Hai doanh nghiệp BĐS tại Hà Nội bỏ 2.855 tỉ đồng mua lô đất vàng ở Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai vừa công bố thông tin thu về được 2.855 tỉ đồng từ đấu giá hai lô đất vàng ở huyện Long Thành và TP Long Khánh.

Trong hai ngày 26 và 27/11 vừa qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đấu giá hai lô đất vàng tại huyện Long Thành và TP Long Khánh, thu về 2.855 tỉ đồng.

Trong đó, khu đất hơn tại huyện Long Thành có diện tích 23,4 ha, được qui hoạch thực hiện khu dân cư và có giá khởi điểm 914 tỉ đồng. Tại khu đất này, có 6 doanh nghiệp tham gia đấu giá khu đất và CTCP Bất động sản STC Golden Land (Hà Nội) đã trúng đấu giá với số tiền hơn 1.626 tỉ đồng.

Còn khu đất ở TP Long Khánh có qui mô 21,3 ha, giá khởi điểm là 659 tỉ đồng. Khu đất này được qui hoạch đất ở đô thị và đất thương mại dịch vụ. Theo dự kiến, khu vực này sẽ xây dựng nhà ở liên kế, biệt thự, nhà chung cư cao khoảng 17 tầng.

Phiên đấu giá có 5 doanh nghiệp tham gia và trải qua 3 vòng, CTCP Bất động sản Mỹ (Hà Nội) đã trúng đấu giá với số tiền 1.229 tỉ đồng.

Theo qui định, trong 4 năm đơn vị trúng đấu giá đất phải thực hiện dự án, nếu không sẽ bị thu hồi và Nhà nước sẽ không bồi thường.

Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Nai sẽ đấu giá khoảng 20 khu đất với tổng diện tích hơn 276 ha trong năm nay. Giá khởi điểm của các khu đất khoảng 2.400 tỉ đồng. Số tiền thu được sẽ dùng để đầu tư một số tuyến đường giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ đấu giá một số khu đất lớn tại huyện Thống Nhất, huyện Long Thành và TP Long Khánh. Đây là những địa phương có nhiều đất đai, có đường giao thông lớn, có thể tận dụng thu hồi đất hai bên đường giao cho Trung tâm phát triển quĩ đất tỉnh quản lí và đấu giá.

Ngoài ra, UBND tỉnh dự kiến qui hoạch thêm 89 khu đất khác ở các huyện, TP Biên Hòa và TP Long Khánh để tiến hành thu hồi, giao cho Trung tâm Phát triển quĩ đất tỉnh quản lí và làm thủ tục đấu giá.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.