Hãng dược Pfizer dự kiến xin cấp phép vắc xin Covid-19 vào tháng 10

Chính phủ Mỹ đồng ý trả gần 2 tỉ USD để mua 100 triệu liều vắc xin Covid-19 của hãng dược Pfizer và BioNTech nếu họ phát triển thành công.

Bloomberg đưa tin, vắc xin Covid-19 của Hãng dược Mỹ Pfizer và Công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech cùng nhau phát triển sẽ được nộp đơn xin phép sớm nhất vào tháng 10.

Hai công ty cho biết vắc xin dung nạp tốt khi dưới 20% số người tham gia thử nghiệm có triệu chứng sốt nhẹ. Ngoài ra, trong báo cáo, hai công ty cũng nhắc đến việc vẫn đang tiếp tục phân tích dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm giai đoạn một tại Mỹ và Đức.

Vắc xin COVID-19 của Pfizer sẽ được đệ trình vào tháng 10 tới - Ảnh 1.

Vắc xin Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho công dân Mỹ nếu Pfizer và BioNTech phát triển thành công.

Việc công ty công bố xác nhận mục tiêu hoàn thành vắc xin vào tháng 10 hồi tháng 7 đã giúp nâng giá hợp đồng tương lai của họ trên thị trường chứng khoán Mỹ. Đây thực sự là thông tin tích cực đem đến hi vọng dỡ bỏ các lệnh phong tỏa.

Lịch sử sẽ ghi nhận vắc xin Covid-19 là một trong những loại vắc xin có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Một số nhà phân tích theo đó cũng hi vọng rằng đâu đó sẽ có loại vắc xin sẽ được chấp thuận sử dụng vào tháng 11 tới tại Mỹ. Điều này có thể mang lại cho Tổng thống Donald Trump một chỗ đứng mới trong cuộc bầu cử lần này.

Pfizer và BioNTech tháng trước đã đạt được thỏa thuận trị giá 2 tỉ USD cung cấp 100 triệu liều vắc xin cho Mỹ. Chính phủ nhiều nước đã kí thỏa thuận với các hãng dược để đảm bảo có được nguồn cung, với hi vọng ổn định kinh tế trong nước và ngăn chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2 đã lấy đi gần 800.000 mạng người trên toàn cầu.

Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ cho biết vắc xin sẽ được cung cấp miễn phí cho công dân nước này. Loại vắc xin do Pfizer và BioNTech phát triển cần phải được tiêm hai lần, do đó 100 triệu liều sẽ đủ cho khoảng 50 triệu người.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.