Hàng nghìn học sinh tiễn biệt thầy hiệu trưởng đột ngột qua đời

Hàng nghìn học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường THCS Trần Phú, Quận 10, Tp.HCM xếp hàng dài trên đường phố, cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng nhà trường vừa qua đời.

Thầy Huỳnh Quốc Khanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú vừa đột ngột qua đời ở tuổi 56, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả học sinh.

hang nghin hoc sinh tien biet thay hieu truong dot ngot qua doi

Trên website Trường THCS Trần Phú, nhà trường đăng tải tin buồn: Thầy Huỳnh Quốc Khanh qua đời lúc 20 giờ 45 ngày 17/12. Trước khi trở về với đất mẹ, xe tang sễ đưa thầy về lại mái trường THCS Trần Phú lần cuối.

Sáng nay, hàng ngàn học trò, đồng nghiệp đã không thể kìm nén cảm xúc tiếc thương khi chiếc xe chở linh cữu thầy hiệu trưởng dừng chân trước cổng trường.

hang nghin hoc sinh tien biet thay hieu truong dot ngot qua doi

Có con học lớp 7 tại Trường THCS Trần Phú, chị Trương Quỳnh, phụ huynh nhớ lại: “Năm ngoái, khi tôi đi họp phụ huynh cho con, tiếp xúc với thầy Khanh, tôi thấy thầy là một hiệu trưởng hiền hậu, gần gũi, vui tính. Trong khi vấn đề lạm thu, dạy thêm học thêm đang nổi cộm thì trường THCS Trần Phú không làm như vậy.

Phương pháp nhà trường mà thầy Khanh yêu cầu giáo viên thực hiện là giúp học sinh chú trọng học tập và thích nghi với môi trường học tập. Nhà trường không tổ chức học thêm, không yêu cầu đóng góp. Thầy Khanh cũng thường hỏi han học sinh và lắng nghe tâm tình của phụ huynh chúng tôi".

hang nghin hoc sinh tien biet thay hieu truong dot ngot qua doi

Anh Hữu Đông - một phụ huynh khác cũng buồn bã chia sẻ: "Thầy Khanh là hiệu trưởng trường con gái út của tôi. Chỉ gặp được thầy trong ngày khai giảng năm học, nhưng tôi thấy thầy có những lời nhắn nhủ rất bổ ích trong cuộc sống. Thầy luôn khuyên học trò chịu khó nghe giảng dạy trong trường, tự tìm hiểu và học hỏi thêm, hạn chế đi học thêm ở ngoài".

Linh cữu thầy Huỳnh Quốc Khanh được an táng tại quê nhà ở Cái Bè, Tiền Giang.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.