Hàng nghìn người đòi uống chất lỏng trong quan tài Ai Cập 2.000 năm

1.500 người ký đơn xin uống chất lỏng đỏ trong quan tài đá đen ở Ai Cập bất chấp nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn và nhiều mầm bệnh khác.
hang nghin nguoi doi uong chat long trong quan tai ai cap 2000 nam

Quan tài đá granite màu đen chứa ba bộ hài cốt và nước lỏng. (Ảnh: Live Science)

Các nhà khảo cổ học mở quan tài đen 2.000 năm ở Alexandria, Ai Cập hôm 19/7 để tìm hiểu vật chứa bên trong.

Dù không có bằng chứng về lời nguyền ác quỷ ứng nghiệm khi mở nắp quan tài, phát hiện ba bộ hài cốt có thể là xác binh lính lẫn trong nước lỏng màu đỏ vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Một đơn thỉnh cầu trên trang change.org bày tỏ nguyện vọng nếm thử chất lỏng bên trong quan tài và thu hút 1.500 chữ ký tính đến ngày 20/7, theo Live Science.

"Chúng ta cần uống chất lỏng màu đỏ từ quan tài đen mang lời nguyền như một dạng thức uống năng lượng để có thể chiếm lĩnh sức mạnh trước khi chết", lá đơn kêu gọi.

Theo nhà vi khuẩn học Rolf Halden, giáo sư và giám đốc Trung tâm kỹ thuật y tế môi trường ở Viện Biodesign thuộc Đại học Arizona, Mỹ, uống chất lỏng trong quan tài không phải ý tưởng khôn ngoan.

Thay vì có được sức mạnh từ người chết, người uống có thể nhiễm phải thứ tồi tệ.

Nước và mẩu vụn từ thi thể phân hủy chứa vô số vi sinh vật và vài loại có khả năng gây nguy hiểm.

Chắc chắn trong nước lỏng chứa virus, vi khuẩn và các mầm bệnh khác, trong đó có vi khuẩn có thể tạo nội bào tử rất khó tiêu diệt. Bào tử tồn tại trong mẫu vật phân hủy hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm.

"Nếu có bất cứ ai thực sự muốn uống chất lỏng này, vật liệu cần được tiệt trùng trước", Halden nhấn mạnh.

hang nghin nguoi doi uong chat long trong quan tai ai cap 2000 nam Vụ thi thể phân hủy ở Đà Nẵng: Nạn nhân tính cách không bình thường, mới gặp tai nạn

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã xác minh được nạn nhân là anh Lê Văn H. (SN 1988)

hang nghin nguoi doi uong chat long trong quan tai ai cap 2000 nam Phát hiện thi thể người đang phân hủy được giấu dưới bàn thờ thần tài

Thi thể đang phân hủy, bốc mùi hôi thối được người dân quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng phát hiện sáng ngày 23/7.

chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.