Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện

Phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP HCM) chiều 5.9 trở nên huyên náo khác ngày thường khi hàng trăm du khách đổ về xem các đầu bếp mổ một con cá ngừ nặng 70 kg được chở từ Phú Yên vào.
avatar_1567827808575

Khách du lịch hào hứng chụp ảnh với cá ngừ 70kg ở phố Bùi Viện. (Ảnh: Lê Nam)

Chiều 5/9, các đầu bếp nổi tiếng đã trình diễn xẻ thịt con cá ngừ có kích cỡ thật ấn tượng, vẫn còn tươi rói vì được nhồi đá trong bụng, xếp vào thùng đá và vận chuyển bằng đường hàng không vào TP HCM.

Các món ăn làm từ thịt cá ngừ gồm món sashimi cá ngừ kiểu Nhật, cá ngừ Tempura. Đặc biệt, các đầu bếp còn chế biến món cá ngừ xông rượu Quán Đế Phú Yên, mắt cá ngừ đại dương hầm sâm Bố Chính (sâm được lấy từ vườn dược liệu Phú Yên, có tác dụng bồi bổ sức khỏe).

[VIDEO] Mổ cá ngừ đại dương 70kg giữa phố Tây Bùi Viện

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 3.

Cận cảnh cá ngừ đại dương 70kg từ Phú Yên. (Ảnh: Lê Nam)

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, do chương trình mổ cá ngừ đại dương Phú Yên được trình diễn ở phố đi bộ Bùi Viện là để quảng bá không chỉ đến khách du lịch trong nước và nước ngoài. Du lịch Phú Yên có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách, trong đó có ẩm thực đặc trưng của vùng biển.

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 4.

Ông Phạm Văn Bảy giới thiệu sản vật địa phương tới du khách

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 5.

Thịt cá ngừ săn chắc, tươi tắn, ai nhìn cũng thích mắt. (Ảnh: Lê Nam)

Các du khách đã xem hết màn trình diễn ngoạn mục của các đầu bếp, chụp ảnh, quay video hay livestream cảnh tượng lần đầu tiên thấy ở phố đi bộ. Hai đầu bếp có kinh nghiệm nhưng có khi cũng phải vất vả để xẻ từng khối thịt đỏ au, tươi rói.

Chị Phan Thị Hoa (đến từ Hà Nội) chia sẻ, đây là lần đầu chị thấy cá ngừ đại dương lớn như vậy. Ngày thường đi chợ, chị thường thấy cá ngừ to bằng bắp tay, bắp chân mà thôi.

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 6.

Nhiều người chăm chú quan sát đầu bếp xẻ thịt cá. (Ảnh: Lê Nam)

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 7.

Sashimi cá ngừ Phú Yên

Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70 kg ở phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 8.

Mắt cá ngừ đại dương hầm sâm Bố Chính

Một du khách Nhật Bản đứng theo dõi màn trình diễn mổ cá ngừ nhận xét tay nghề mổ cá của đầu bếp Việt không hề thua kém đầu bếp Nhật. Anh cũng ngạc nhiên với thông tin Phú Yên đã xuất khẩu rất nhiều cá ngừ đại dương qua Nhật. Anh cười cho hay lâu nay có khi bản thân ăn sashimi cá ngừ Phú Yên mà không biết.

Chứng kiến màn trình diễn mổ cá ngừ đại dương thu hút rất nhiều người xem trên phố đi bộ Bùi Viện, nhiều đại diện công ty du lịch tỏ ra thích thú ý tưởng của Phú Yên trong việc quảng bá du lịch đầy sống động, hấp dẫn.

Tag:
chọn
Hai thách thức lớn của Long Hậu
Đánh giá về 2024, Long Hậu cho rằng các chính sách pháp luật có nhiều thay đổi, là một trong những rủi ro ảnh hưởng đối với các nhà phát triển khu công nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp ngoài ngành bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang BĐS công nghiệp cũng làm gia tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.