Harvard và Yale có nhiều tân sinh viên là người song tính nhất từ trước đến nay

Trong vài năm gần đây, tỷ lệ tân sinh viên là người song tính của hai trường đại học hàng đầu nước Mỹ đều tăng ổn định.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

harvard va yale co nhieu tan sinh vien la nguoi song tinh nhat tu truoc den nay 5 người đồng tính và song tính nam giàu nhất thế giới

Tuần trước, sau khi tân sinh viên đã nhập học, các tờ báo trường của cả Harvard và Yale đã thực hiện một cuộc khảo sát với các tân sinh viên này. Kết quả cho thấy, có tới 7,9% sinh viên tự nhận là người song tính. Tỷ lệ này năm 2007 chỉ là 2,5%.

Có 82,5% tân sinh viên của Harvard tự nhận là người dị tính, trong khi, tỷ lệ này tại Yale là 77,4%.

harvard va yale co nhieu tan sinh vien la nguoi song tinh nhat tu truoc den nay
Hai ngôi trường danh tiếng của nước Mỹ cũng như thế giới. (Ảnh: Pinterest)

Tỷ lệ sinh viên song tính tại Yale cũng tăng khá nhanh. Năm ngoái, chỉ 5% tân sinh viên tự nhận là người song tính nhưng năm nay, tỷ lệ này đã tăng lên 8,6%.

3% tân sinh viên Harvard cho biết họ thường tự hỏi về xu hướng tính dục của bản thân trong khi tại Yale là 5%.

Yale là một trong 7 trường đại học thuộc nhóm Ivy League (những trường đại học hàng đầu của Mỹ). Bởi vậy, ngôi trường này còn được coi là "Gay Ivy".

Trong thực tế, chỉ có 1,8% dân số Mỹ nói chung tự nhận là người song tính.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.