Sử dụng một số loại hạt sấy khô để đãi khách trong ngày Tết cổ truyền đã trở thành một thói quen ở nhiều gia đình Việt. Không chỉ là "ăn cho vui miệng, những loại hạt này còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người.
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người ăn ít nhất 20 gram hạt mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch gần 30%, tử vong sớm 22% và ung thư 15%.
Thực phẩm bẩn, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ ồ ạt chuyển về Nghệ An, để đảm bảo cho người dân có một cái tết an toàn, Cơ quan chức năng đã ra quân tiến hành thu giữ nhiều hàng hóa kém chất lượng.