HDBank bổ nhiệm Phó Chủ tịch và Tổng giám đốc mới

Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐQT, người thay thế ông Đặng điều hành HDBank là Phó Tổng giám đốc Phạm Quốc Thanh.

HDBank vừa công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc ngân hàng.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT HDBank. Trước đó, ông Đặng đang giữ chức Tổng giám đốc nhà băng này.

Người được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc thay thế vị trí ông Đặng là Phó Tổng giám đốc Phạm Quốc Thanh.

HDBank bổ nhiệm Phó Chủ tịch và Tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Hữu Đặng.

Tân Phó Chủ tịch HDBank Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là Thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ tại Vietinbank trước khi gắn bó suốt 21 năm qua HDBank.

Năm 2010, ông Đặng được bổ nhiệm Tổng giám đốc HDBank, và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển vượt bậc của ngân hàng này.

Kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, cử nhân tài chính ngân hàng và ngoại ngữ.

HDBank bổ nhiệm Phó Chủ tịch và Tổng giám đốc mới - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Phạm Quốc Thanh.

Ông Thanh từng công tác tại một số ngân hàng lớn trước khi đảm nhiệm vị trí  Phó Tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay. Dấu ấn của ông tại nhà bằng này là phát triển khách hàng doanh nghiệp, tín dụng xanh và tài trợ chuỗi.

Kết thúc năm 2019, tổng tài sản HDBank đạt gần 230.000 tỉ đồng, tổng dư nợ đạt 153.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỉ, tăng 25,3% so với năm 2018. 

Tỉ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1,8% và tỉ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21,6%.

Tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành. HDBank cũng được NHNN chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

chọn