Hé lộ câu nói cuối cùng của nhà báo Ả rập Xê út trước khi bị sát hại

Một nhà báo có uy tín của Thổ Nhĩ Kỳ đã hé lộ một đoạn ngắn trong đoạn ghi âm nghi là ghi lại lời nói cuối cùng nhà báo Ả-rập Xê-út Jamal Khashoggi trước khi ông bị bị sát hại trong lãnh sự quán của Riyadh ở Istanbul.
he lo cau noi cuoi cung cua nha bao a rap xe ut truoc khi bi sat hai

Nhà báo Jamal Khashoggi (Ảnh: ABC News).

Hãng tin Al Jazeera (Qatar) dẫn lời ông Nazif Karaman, trưởng bộ phận điều tra của tờ báo Daily Sabah (Thổ Nhĩ Kỳ), hôm 10/11 cho biết thủ phạm sát hại ông Khashoggi đã trùm một chiếc bao lên đầu nhà báo và sau đó siết cổ ông đến chết.

Ông Karaman cho biết ông có thông tin về đoạn ghi âm và tiết lộ giây phút cuối cùng khi nhà báo Khashoggi van xin các sát thủ không tước đi mạng sống của mình.

“Tôi bị ngạt thở. Hãy bỏ cái bao ra khỏi đầu tôi. Tôi sợ bị bịt kín”, ông Khashoggi được cho là đã nói những điều này trước khi ông tắt thở vì bị siết cổ.

Ông Karaman cho biết câu nói trên được thu lại trong đoạn ghi âm mà chính quyền Thổ Nhĩ kỳ đang nắm giữ. Đây là bằng chứng để Ankara khẳng định rằng ông Khashoggi đã bị sát hại trong lãnh sự quán Ả rập Xê út hôm 2/10.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 10/11 cho biết Ankara đã cho Ả rập Xê út và cơ quan tình báo các nước Phương Tây trong đó có Mỹ nghe đoạn ghi âm trên.

Chia sẻ với Al Jazeera, nhà báo Karaman, người được cho là có quan hệ thân tín với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng vụ siết cổ nhà báo Khashoggi kéo dài khoảng 7 phút.

Ông cũng dẫn thông tin từ quan chức tình báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng nhóm 15 sát thủ của Ả rập Xê út đã di chuyển tới Istanbul để giết nhà báo Khashoggi và sau đó mất khoảng 15 phút để phân xác nhà báo thành từng phần.

Nhà báo Karaman nói rằng các sát thủ đã dùng túi nilon trải trên sàn nhà để ngăn máu của ông Khashoggi chảy ra sàn. Thi thể của nhà báo Ả rập Xê út được phân thành 5 phần, đóng vào những chiếc túi lớn, cho ra xe hơi của lãnh sự quán và chuyển ra bên ngoài.

Tuy nhiên, ông Karaman không thể giải thích được việc các sát thủ Ả rập Xê út đã phi tang thi thể ông Khashoggi như thế nào. Đây cũng là điểm mà các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ chưa tìm ra lời giải đáp.

Ông Karaman nói rằng đội sát thủ Ả rập Xê út đã mang một số “dụng cụ đặc biệt” tới Istanbul thực hiện phi vụ và chi tiết về những vật dụng này sẽ được sớm công bố trên tờ Daily Sabah. Nhà báo này cũng hé lộ rằng tờ báo trên cũng dự tính sẽ tung ra chi tiết đoạn ghi âm giây phút ông Khashoggi bị sát hại trong thời gian tới.

he lo cau noi cuoi cung cua nha bao a rap xe ut truoc khi bi sat hai 'NATO của Arab' khó hình thành sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Theo các nguồn tin từ Mỹ, kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm thiết lập một liên minh các nước Arab chống lại ...

he lo cau noi cuoi cung cua nha bao a rap xe ut truoc khi bi sat hai Nhà báo Arab Saudi bị giết: Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc cấp cao nhất chính quyền Arab Saudi ra lệnh

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thủ phạm giết nhà báo ở lãnh sự quán nằm trong số những người đã bị bắt và ...

he lo cau noi cuoi cung cua nha bao a rap xe ut truoc khi bi sat hai Đòn trừng phạt đầu tiên của Mỹ sau vụ nhà báo Ả rập mất tích

Mỹ cảnh báo sẽ tước visa của 21 công dân Ả rập Xê út có liên quan tới nghi án mất tích và sát hại ...

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.