Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đua nhau đập phá iPhone

Sau tuyên bố cấm vận iPhone của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, nhiều người dân nước này đã đập phá iPhone và đăng tải video lên mạng như một lời ủng hộ.

Trong bài phát biểu ngày 14/8, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này sẽ tiến hành những biện pháp cụ thể để “bảo vệ tài sản của Thổ Nhĩ Kỳ”. Ông Erdogan cho rằng những công ty của Thổ Nhĩ Kỳ cần tiếp tục sản xuất và xuất khẩu sản phẩm, còn đồ công nghệ Mỹ sẽ bị cấm.

Theo The New York Times, đây là hành động đáp trả của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ tăng thuế thép và nhôm nhập khẩu từ nước này.

Người Thổ Nhĩ Kỳ đập phá iPhone phản đối ông Trump

Không lâu sau, hàng loạt người dân tại quốc gia này đã đăng tải lên các trang mạng xã hội video đập phá những chiếc iPhone của Apple.

Trong video, một nhóm 7 người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng búa tạ để đập nát tất cả những chiếc iPhone của họ và tuyên bố phản đối những chính sách của ông Trump.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nói trong bài phát biểu rằng người dân có thể chuyển qua sử dụng Samsung để thay thế iPhone, hoặc mua một chiếc điện thoại đến từ thương hiệu trong nước Vestel Venus.

Những căng thẳng chính trị xảy ra gần đây giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ngày càng leo thang khiến cho tình hình kinh tế nước này càng tệ. Từ đầu năm đến nay, tỷ giá đồng lira đã giảm khoảng 40%.

nguoi dan tho nhi ky dua nhau dap pha iphone Hàng hiệu Thổ Nhĩ Kỳ rẻ đột ngột vì nội tệ mất giá

Lira lao dốc khiến 80 triệu người Thổ Nhĩ Kỳ nghèo đi đáng kể, nhưng với người nước ngoài ở đây, đó lại là một ...

nguoi dan tho nhi ky dua nhau dap pha iphone Tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về quan hệ thương mại

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/8 đã điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhằm thảo luận về mối quan ...

nguoi dan tho nhi ky dua nhau dap pha iphone Thổ Nhĩ Kỳ: Mưa lớn, tàu hỏa bị lật khiến hơn 80 người thương vong

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn thông báo của Bộ Y tế cho biết có 10 người thiệt mạng và 73 người bị thương trong ...

chọn