HLV Chu Đình Nghiêm: 'Đối thủ đáng gờm nhất là SLNA chứ không phải TP.HCM'

Đánh giá về những đối thủ trở ngại trên con đường bảo vệ ngôi vương, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá đối thủ đáng gờm nhất là SLNA chứ không phải TP.HCM, đội bóng đang dẫn đầu BXH

Dù đã bị dẫn trước và sức ép từ phía khán đài đội khách tuy nhiên các cầu thủ đội chủ nhà đã có một ngày thi đấu xuất sắc qua đó lội ngược dòng giữ lại 3 điểm ở lại sân Hàng Đẫy.

Đánh giá về trận đấu HLV Chu Đình Nghiêm cho biết đây là một trận đấu hay có nhiều bàn thắng, nhiều cơ hội. Khán giả trong trận đấu này cũng rất cuồng nhiệt, trận đấu có chuyên môn cao.

"Trong hiệp 1, khán giả không làm chúng tôi bị ảnh hưởng lắm nhưng chúng tôi không có người dẫn dắt và các cầu thủ chưa tự tin. CĐV Hải Phòng làm gián đoạn trận đấu ở một vài tình huống khiến trận đấu nguội buộc tôi phải thay Thành Lương vào để làm công tác tinh thần", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

HLV Chu Đình Nghiêm: Đối thủ đáng gờm nhất là SLNA chứ không phải TP.HCM - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

Cũng theo HLV CLB Hà Nội, hành động đốt pháo của CĐV Hải Phòng đã khiến hình ảnh xấu đi rất nhiều dù đây là những CĐV rất cuồng nhiệt. Điều này khiến cho trận đấu và sự cống hiến của cầu thủ bị gián đoạn và nguội đi rất nhiều.

Trong hiệp 1 của trận đấu, Hà Nội FC là đội tấn công lấn lướt và tạo được nhiều cơ hội trong đó có quả penalty ở cuối hiệp 1. Tuy nhiên, Omar đã không thể đánh bại thủ thành Văn Toản.

"Không thể trách được Omar bởi việc sút trượt penalty là một điều rất bình thường", HLV nói về tình huống Omar sút hỏng phạt đền.

Nói về cuộc đua vô địch HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng khi V-League mới diễn ra được 6 vòng đấu thì không thể nó được điều gì.

"Đối thủ đáng gờm nhất là SLNA chứ không phải TP.HCM, đội bóng đang dẫn đầu bảng đấu. Ở thời điểm hiện tại, đội bóng của chúng tôi đang phải căng mình thi đấu trên cả 2 đấu trường gồm AFC cup và V-League. Thế nhưng, lực lượng nhân sự của chúng tôi đang có rất nhiều cầu thủ bị chấn thương, một số đang hồi phục để có thể xoay tua nhân sự" HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Khi được hỏi về trường hợp của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang hồi phục 90% nhưng cần có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể vào sân. Còn Đình Trọng dù đã có thòi gian nghỉ ngơi, thi đấu ổn định nhưng chưa đạt được 100%. Cầu thủ này vẫn chưa bắt nhịp được trận đấu. 

Hai trường hợp còn lại là Thành Chung mới chỉ bình phục 80,90% còn Đức Huy vẫn chưa thể thi đấu.

"Việc thiếu vắng một số trụ cột chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhều đến đội bóng vì mật độ thi đấu rất dày đặc, chúng tôi phải thi đấu nhiều trong tháng 4 và tháng 5 này nên phải tính toán nhân sự kĩ càng. Việc thi đấu liên tục đá liên tục sẽ ảnh hưởng đến cầu thủ và khó nhất là chấn thương. Cầu thủ chơi quá tải dễ chấn thương nên chúng tôi phải tính toán xoay tua kĩ càng", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

chọn