HLV Mourinho: ‘1 xu tôi cũng không đặt cược cho Liverpool’

Ông Jose Mourinho làm bình luận viên cho kênh beIN SPORT, trước trận đấu Liverpool thắng Barcelona 4-0 rạng sáng ngày 8.5 đã nhận định: “Nếu phải cá cược, thì dù chỉ 1 xu tôi cũng không đặt vào cửa Liverpool vào chung kết”.

Điều đó cho thấy dù có nhiều phân tích cũng như những cuộc lội ngược dòng không tưởng đã xảy ra, thì thực tế rất ít ai tin Liverpool sẽ ngược dòng thắng Barcelona đến 4-0 tại sân nhà Anfield trong bối cảnh vắng 2 trụ cột ở hàng công là Mohamed Salah và Roberto Firmino.

Ngay cả HLV Jurgen Klopp cũng nói trước trận đấu: “Không biết phải phân tích như thế nào cho hợp lý. Liverpool cần thắng ít nhất 4-0 để đi tiếp. Chúng tôi phải ghi bàn và ghi bàn, nhưng lại vắng đi 2 chân sút tốt nhất.

Thử hỏi, bạn phải làm sao để đạt được kết quả như mong muốn. Tôi chỉ biết rằng, cần khích lệ các cầu thủ và chơi với tất cả những gì có trong tay. Vậy thôi, rồi chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Rất thoải mái”.

HLV Mourinho: ‘1 xu tôi cũng không đặt cược cho Liverpool’ - Ảnh 1.

Tại Anfield điều kỳ diệu đã xảy ra. (Ảnh: AFP)


Trong khi đó, HLV Mourinho cũng nhận định thêm: “Tôi biết tại Anfield có thể tạo ra điều kỳ diệu. Nhưng với tỷ số thua 0-3 ở lượt đi, Liverpool cần nhiều hơn nữa mới có thể tạo bất ngờ. Liverpool còn phải tìm cách chặn Barcelona không ghi bàn thêm.

CLB Liverpool, dù có ghét họ, thì bạn cũng phải công nhận đó là một CLB có bề dày lịch sử, những CĐV cuồng nhiệt nhất và họ cũng là đội chuyên làm những chuyện động trời nhất.

‘Từ Messi đến Valverde, đây là thất bại lịch sử’ Báo chí Tây Ban Nha hoàn toàn thất vọng gọi thất bại của Barcelona trước Liverpool 0-4 trên sân Anfield rạng sáng ngày 8.5, là thất bại lịch sử và chưa từng nghĩ sẽ xảy ra.


Nhưng đây là một trường hợp gần như không thể. Tôi không phải người mê đánh cược, nhưng nếu phải cược thì dù có 1 xu tôi cũng không đặt vào cửa của Liverpool vào chung kết”.

HLV Mourinho: ‘1 xu tôi cũng không đặt cược cho Liverpool’ - Ảnh 2.

Tinh thần của HLV Klopp giúp các cầu thủ Liverpool chiến đấu đến cùng trong mọi hoàn cảnh bất lợi nhất. (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc với chiến thắng 4-0 thuộc về Liverpool, ông Mourinho có lẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình đã phải ngả mũ kính phục người đồng nghiệp Klopp và các cầu thủ Liverpool.

Ông Mourinho nói: “Trận thắng của Liverpool phản ánh đúng như tính cách của Jurgen Klopp. Đó là không bao giờ bỏ cuộc. Tình thần chiến đấu đến cùng, anh ấy giúp các cầu thủ vào trận với tất cả nỗ lực cao nhất.

Ở đây, rõ ràng không nói đến chiến thuật hay bất cứ yếu tố chuyên môn nào, mà là một động lực tuyệt vời của ông Klopp truyền cho cầu thủ. Giúp họ thành một khối, và làm được điều không tưởng chẳng ai tin sẽ xảy ra”.

Liverpool loại Barcelona, HLV Klopp phấn khích tột độ HLV Jurgen Klopp đã không thể kiềm chế được sự phấn khích khi không khí u ám sau trận lượt đi bán kết thành màu xanh khi Liverpool làm nên cuộc ngược dòng ngoạn mục ở trận lượt về bán kết Champions League diễn ra rạng sáng nay (8.5, giờ VN) bằng chiến thắng 4-0 trước Barcelona để đoạt vé vào chơi chung kết.

Cũng theo ông Mourinho: “Tôi hoàn toàn bị Liverpool chinh phục. Nên nhớ, họ bước vào trận đấu với Barcelona với rất nhiều bất lợi, thiếu vắng trụ cột, bị áp lực trước nguy cơ trắng tay dù đã có mùa giải trên mức tuyệt vời.

HLV Mourinho: ‘1 xu tôi cũng không đặt cược cho Liverpool’ - Ảnh 3.

HLV Mourinho hoàn toàn ngả mũ trước tinh thần của HLV Klopp khi không bao giờ bỏ cuộc. (Ảnh: Reuters)

Bây giờ, Liverpool đã có 1 trận chung kết để trở thành nhà vô địch châu Âu. Jurgen (Klopp) rất xứng đáng có được tất cả”.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.