Hồ Hoàn Kiếm sẽ được nạo vét xong trước Tết âm lịch

Việc nạo vét sẽ được thực hiện toàn bộ lòng hồ bảo đảm không bị sạt lở kè xung quanh, kè Tháp Rùa, kè đền Ngọc Sơn, dự kiến xong trước Tết âm lịch.

Thông tin từ Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội cho biết, vào tháng 12/2017 sẽ tiến hành nạo vét hồ Gươm, với nguồn kinh phí dự kiến khoảng 30 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

ho hoan kiem se duoc nao vet xong truoc tet am lich
Hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: You Tube)

Theo đó, việc nạo vét sẽ được thực hiện toàn bộ lòng hồ đến cao độ +5,6m để bảo đảm không bị sạt lở kè xung quanh, kè Tháp Rùa, kè đền Ngọc Sơn.

Để không ảnh hưởng đến những loài thủy sinh đặc trưng của hồ, Công ty cũng sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản thuộc Viện Nghiên cứu, nuôi trồng thủy sản 1 thực hiện ngăn lưới, cách ly động vật thủy sinh tại hồ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 18/11 vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, qua nghiên cứu, đánh giá và thử nghiệm các chất liên quan đến Redoxy - 3C để làm sạch môi trường, các cấp có thẩm quyền đã thực hiện xong việc đánh giá tác động môi trường và dự kiến việc nạo vét sẽ hoàn tất trước Tết âm lịch 2017.

ho hoan kiem se duoc nao vet xong truoc tet am lich Hà Nội chi 30 tỷ đồng làm sạch Hồ Gươm

Nguồn kinh phí cho việc nạo vét, làm sạch Hồ Gươm dự kiến khoảng 30 tỷ đồng, được lấy từ ngân sách của Hà Nội. ...

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.