Hổ trong vườn thú New York nhiễm Covid-19

Một con hổ ở sở thú New York, Mỹ đã dương tính với virus corona mới, một số con khác có triệu chứng về bệnh đường hô hấp.

Hổ trong vườn thú New York nhiễm Covid-19, xác nhận lây từ người - Ảnh 1.

Nadia, một con hổ cái Mã Lai 4 tuổi tại Sở thú Bronx, đã dương tính với Covid-19 (Ảnh: Reuters).

Theo Hiệp hội bảo tồn Động vật hoang dã Mỹ (WCS) - cơ quan quản lí sở thú sở thú Bronx ở New York, Nadia - một con hổ cái thuộc giống Mã Lai 4 tuổi đã cho kết quả xét nghiệm dương tính sau khi có triệu chứng ho khan. 

Theo AFP, ngoài Nadia, chị của Nadia - Azul, 2 con hổ giống Amur và 3 con sư tử giống châu Phi cũng đều có triệu chứng ho khan.

“Dù chúng có dấu hiệu ăn không ngon, các con hổ ở sở thú Bronx vẫn đang ổn khi được chăm sóc thú y. Chúng vẫn năng động và tương tác với các nhân viên sở thú", CNN dẫn lời phía đại diện sở thú. 

"Hiện chưa rõ căn bệnh này sẽ phát triển như thế nào ở những con hổ vì các loài khác nhau có thể phản ứng khác nhau với các bệnh nhiễm trùng mới, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chúng chặt chẽ và dự đoán chúng sẽ hồi phục hoàn toàn", phía sở thú cho biết thêm.

Con hổ nói trên được cho là bị lây bệnh từ một nhân viên sở thú bị nhiễm Sars-CoV-2 mà không có triệu chứng. Sở thú Bronx đã bị đóng cửa kể từ ngày 16 tháng 3. 

Bất cứ ai bị nhiễm Covid-19 đều được khuyên nên giảm thiểu tiếp xúc với động vật, bao gồm cả vật nuôi, cho đến khi có nhiều thông tin hơn về loại virus này, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA cho biết.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.