Người Mỹ có thể phải trả 75.000 USD nếu điều trị Covid-19

Nhờ các nhà lập pháp, các xét nghiệm virus corona hiện miễn phí cho tất cả người Mỹ. Tuy nhiên, nếu kết quả xét nghiệm cho thấy mắc Covid-19 và cần điều trị, người Mỹ có thể phải trả hàng chục nghìn USD cho chi phí điều trị bệnh ngay cả khi có bảo hiểm.
Người Mỹ có thể phải trả 75.000 USD nếu phải điều trị vì dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Một nhân viên đẩy xe lăn tại Bệnh viện St. Barnabas, Bronx, New York (Ảnh: CNBC).

Theo phân tích gần đây của FAIR Health, tổ chức phi lợi nhuận độc lập, dù ở bất kì nơi nào trên toàn nước Mỹ, những người nhập viện do nhiễm virus corona ở Mỹ có thể phải trả từ 42.486 USD đến 74.310 USD nếu họ không có bảo hiểm hoặc nằm ngoài phạm vi bảo hiểm của công ty bảo hiểm.

Đối với những người có bảo hiểm đang sử dụng các nhà cung cấp bảo hiểm có chi trả cho dịch bệnh, chi phí tự trả sẽ chiếm khoảng từ 21.936 USD đến 38.755 USD tùy thuộc vào các điều khoản chia sẻ chi phí trong chương trình sức khỏe của họ.

Để xác định các ước tính về chi phí phải trả, FAIR Health đã dựa trên cơ sở dữ liệu của hơn 30 tỉ hồ sơ yêu cầu chăm sóc sức khỏe tư nhân và ước tính chi phí từ Medicare và Trợ cấp y tế để dự báo chi phí chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Mỹ. Đây là những bệnh nhân cần điều trị nội trú liên quan đến các nhóm bệnh có chẩn đoán viêm phổi.

FAIR Health cũng thực hiện một phân tích chi phí có một chút khác biệt về chăm sóc y tế Covid-19 bằng cách sử dụng các mã thủ tục liên quan đến bệnh cúm và viêm phổi. FAIR Health nhận thấy, người Mỹ nếu không có bảo hiểm để chữa Covid-19 có thể phải trả một khoản trung bình ước tính 73.300 USD cho thời gian nằm viện 6 ngày, trong khi bệnh nhân được bảo hiểm có thể phải trả một phần chi phí trung bình 38.221 USD.

Các chuyên gia nhấn mạnh, đối với hầu hết người Mỹ, việc giảm chi phí phụ thuộc vào việc giữ sức khỏe. Bạn có thể chăm sóc bản thân bằng cách ngủ đủ giấc, tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Đảm bảo rửa tay thường xuyên trong suốt cả ngày, khử trùng các bề mặt cứng, tránh chạm vào mặt và cố gắng tạo khoảng cách xã hội càng nhiều càng tốt.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.