Hoà Bình cho phép giao dịch 285 thửa đất tại dự án của HUDS

Khu nhà ở xóm Mỏ tại thị trấn Lương Sơn do HUS làm chủ đầu tư có diện tích trên 8 ha, các hạng mục chính là nhà liền kề và biệt thự.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hoà Bình, vừa qua UBND tỉnh đã có công văn cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn (đợt 1). 

Theo đó, chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) chuyển quyền sử dụng đất đối với 285 thửa đất tại dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Việc chuyển quyền sử dụng đất chỉ được tiến hành sau khi khu vực dự kiến thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, không còn các công trình hiện trạng trên đất và được đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước), cây xanh, công viên và hạ tầng xã hội khác theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở.

Theo tìm hiểu của người viết, Khu nhà ở xóm Mỏ có diện tích trên 8 ha, Phía bắc giáp khu đất công cộng (theo quy hoạch chung); phía nam giáp ruộng dân cư thuộc xóm Mỏ và sông Bùi; phía đông giáp ruộng dân cư xóm Mỏ; phía tây giáp Khu dân cư thương mại và Chợ trung tâm huyện.

Quy mô dân số dự án 1.300 người. Quy hoạch sử dụng đất của dự án gồm Nhà ở liền kế và biệt thự chiếm 45% diện tích; đất công cộng nhà văn hóa, nhà trẻ chiếm 3%; đất thương mại, dịch vụ chiếm 3%; đất cây xanh chiếm 11%; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 38%. Vào tháng 6/2021, gần 3 ha đất tại dự án đã được phát thông báo đấu giá quyền sử dụng đất để thực Khu nhà ở tại xóm Mỏ.

Về chủ đầu tư, HUDS là doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1998, trực thuộc Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), chuyên kinh doanh mảng bất động sản, dịch vụ đô thị, kinh doanh dịch vụ và thi công xây lắp. Hiện nay, HUDS có vốn điều lệ gần 256 tỷ đồng.

Trước dự án xóm Mỏ, HUDS được biết đến là chủ đầu tư của khu nhà ở Đồng Bẩm tại TP Thái Nguyên. Đây là khu nhà ở gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề nằm hai bên bờ sông Cầu, có quy mô 6,62 ha. 

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.