HUD cảnh báo về dự án Hiệp Bình Phước, mở bán căn hộ tại dự án Nha Trang

Tổng công ty HUD vừa phát thông báo về các thông tin sai lệch mở bán dự án Khu dân cư số 6 thuộc Khu dân cư Công viên giải trí Hiệp Bình Phước.

Toà nhà HUD Tower (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 9/11, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã có thông báo về việc chưa đủ điều kiện kinh doanh tại dự án Khu dân cư số 6 thuộc Khu dân cư Công viên giải trí Hiệp Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

HUD cho biết, hiện doanh nghiệp đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án, chưa đủ điều kiện thực hiện chuyển nhượng dự án hay kinh doanh nhà ở theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trên một số trang web và mạng xã hội có một số đơn vị, cá nhân mạo danh là chủ đầu tư hoặc được chủ đầu tư ủy quyền để thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị chào bán sản phẩm bất động sản của dự án không đúng với sự thật.

Trước tình trạng trên, HUD khuyến cáo các tổ chức, cá nhân quan tâm đến sản phẩm của dự án, thường xuyên cập nhật thông tin tại website chính thức của HUD, nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các thông tin sai lệch nêu trên.

Khu dân cư số 6 có quy mô 26,4 ha, là một trong 6 dự án thành phần thuộc khu dân cư công viên giải trí Hiệp Bình Phước (198 ha). Dự án này có quy mô dân số 4.000 người, khởi công từ năm 2018, bao gồm toà nhà căn hộ cao 15 tầng Golden Riverside với 1.000 căn hộ, và khu nhà ở thấp tầng với 465 lô biệt thự đơn lập, song lập, nhà vườn liền kề.

Cũng tại TP Thủ Đức, trước đó vào Ngày 27/10, Sở Xây dựng TP HCM đã có văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 42 căn nhà ở thấp tầng, gồm 29 căn nhà liền kề có sân vườn và 13 căn nhà vườn liền kề thuộc dự án khu nhà ở thấp tầng số 5 trong khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh do HUD làm chủ đầu tư.

Tại Nha Trang, ngày 3/11 vừa qua, HUD đã phát thông báo mở bán và cho thuê các sản phẩm tại dự án tổ hợp chung cư và văn phòng HUD Building Nha Trang tại số 4 Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP Nha Trang.

Dự án này có 490 căn hộ, HUD đã bán 484 sản phẩm, trong đợt mở bán này sẽ mở bán 6 sản phẩm, bao gồm 3 căn hộ thương mại (giá 2,6 tỷ đồng/căn) và 3 căn penthouse (giá 7,8 - 10,7 tỷ đồng/căn).

Đối với phần văn phòng, HUD cho thuê 15 block văn phòng tại tầng 1 và tầng 2 dự án này, với giá thuê 331.000 - 1.001.000 đồng/m2/tháng (đã có VAT).

Về tình hình kinh doanh của HUD, trong 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp cho biết các chỉ tiêu đầu tư, kinh doanh về cơ bản đều đạt 80 - 90% kế hoạch cả năm. HUD đã thoái vốn thành công đối với 3 công ty và tổ chức khởi công 3 dự án trọng điểm, trong đó có Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn (Hà Nam) và nhà ở xã hội An sinh Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một.

chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.