Hòa Bình sẽ có khu du lịch 13 ha do Mora Group lập quy hoạch

Mora Group, chủ đầu tư của dự án Mora Resort tại hồ Hòa Bình vừa lập quy hoạch thêm dự án nghỉ dưỡng ở xã Bình Thanh, huyện Cao Phong.
Hòa Bình sẽ có khu du lịch 13 ha do Mora Group lập quy hoạch - Ảnh 1.

Một góc huyện Bình Thanh. (Ảnh: UBND tỉnh Hòa Bình).

Theo Trang điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, trong quý II vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh, tại xã Bình Thanh, huyện Cao Phong.

Đồ án do CTCP Mora Group thực hiện có diện tích quy hoạch gần 13 ha, với mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng kinh doanh lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. 

Điểm nhấn cảnh quan của dự án là công trình thương mại dịch vụ nằm ở phía Tây Nam và khu vui chơi ngoài trời. Trục cảnh quan là các trục giao thông chính, kết nối các khu lưu trú với các công trình thương mại dịch vụ.

Về hình thức kiến trúc, toàn bộ các căn hộ lưu trú được xây dựng theo kỹ thuật chống cột, hạn chế tối đa việc san lấp. Chiều cao xây dựng các công trình đối với khu thương mại dịch vụ tối đa cao 5 tầng, khu biệt thự lưu trú cao tối đa 5 tầng.

Hệ thống giao thông tại dự án được quy hoạch với lòng đường rộng từ 2 đến 5 m, kết hợp với các điểm dừng chân cho khách du lịch; có bố trí các điểm đỗ xe cho xe chuyên dùng chữa cháy rừng.

Theo tìm hiểu, Mora Group được thành lập vào tháng 6/2019, có trụ sở chính tại 367 An Dương Vương, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình.

Tại thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 40 tỷ đồng với 5 cổ đông sáng lập, gồm ông Vũ Hồng Chương (10%), ông Vũ Duy Bông (20%), ông Nguyễn Thành Nam (30%), ông Hoàng Văn Sơn (20%) và ông Vũ Trường (20%).

Theo đăng ký thay đổi mới nhất ngày 3/8/2020, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của của Mora Group là ông Vũ Trường.

Trên thị trường bất động sản, Mora Group được biết đến là chủ đầu tư của dự án Mora Resort tại khu vực hồ Hòa Bình thuộc Xã Bình Thanh, huyện Cao Phong. 

Theo giới thiệu của Mora Group, các cổ đông của doanh nghiệp này đồng thời cũng là cổ đông tại một số dự án như khu công nghiệp Lương Sơn, khách sạn Hòa Bình, khách sạn Robinson, Lâm Sơn Ivory,...

Cũng tại xã Bình Thanh, trong tháng 8, UBND tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu du lịch sinh thái Thung Nai Peninsula resort tại xã Bình Thanh và xã Thung Nai, huyện Cao Phong do CTCP Đầu tư Quốc tế Quang Minh đề xuất lập quy hoạch.

Dự án có quy mô khoảng 150 ha; trong đó, diện tích đất gần 117 ha và diện tích mặt nước nghiên cứu là 32 ha. Phía đông và phía Bắc giáp hồ Hòa Bình; phía Nam giáp rừng sản xuất và đường dân sinh xóm Tráng, xã Bình Thanh; phía Tây giáp rừng sản xuất và hồ Hòa Bình.

chọn