Hoa Ưu Đàm ‘3.000’ năm bất ngờ nở trên trái thanh long chín đỏ

Ban đầu thanh niên cứ nghĩ là mạng nhện, đến khi nhìn kỹ lại mới biết là hoa Ưu đàm.
hoa uu dam 3000 nam bat ngo no tren trai thanh long chin do Sở GD&ĐT Bình Thuận xin lỗi vụ sai đề thi học sinh giỏi
hoa uu dam 3000 nam bat ngo no tren trai thanh long chin do Bình Thuận: Chồng phóng hỏa đốt nhà, hai mẹ con bỏng nặng
hoa uu dam 3000 nam bat ngo no tren trai thanh long chin do
Hoa Ưu Đàm ‘3.000’ năm bất ngờ nở trên trái thanh long chín đỏ. Ảnh: Nguyễn Yên.

Theo lời kể của anh Nguyễn Xuân Vinh (25 tuổi, trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), sáng 30/3, anh ra vườn thanh long của gia đình ở thôn 3 (xã Hàm Đức) để chăm sóc quả trước khi thu hoạch.

Trong lúc đang kiểm tra tình trạng phát triển trái, anh Vinh bất ngờ phát hiện hoa Ưu Đàm nở trên một trái thanh long chín đỏ. Anh Vinh cho biết, ban đầu cứ nghĩ là mạng nhện, đến khi nhìn kỹ lại mới biết là hoa Ưu Đàm.

Tương truyền, hoa Ưu Đàm là loài hoa linh thiêng, mang điềm lành từ trời và 3.000 năm mới nở một lần. Hoa xuất hiện đó là điềm lành hiếm có. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, hoa Ưu Đàm chỉ là một loài nấm, khi gặp môi trường tốt sẽ phát triển ở bất cứ nơi đâu.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng khu vực dự kiến xây Cụm công viên bãi sông Tàm Xá thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại bãi sông Tàm Xá được HĐND TP Hà Nội phê duyệt với tổng diện tích gần 400 ha, là một dự án thành phần thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.