Bình Thuận có 16 khu dân cư đang quy hoạch treo

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã chỉ ra quy hoạch phân khu được phê duyệt nhiều năm nhưng chưa được triển khai tại các huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Hàm Thuận Nam, cùng 16 dự án khu dân cư chưa triển khai thực hiện.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận, mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) đã tổ chức họp cho ý kiến Báo cáo chuyên đề rà soát các quy hoạch treo kéo dài nhiều năm, chậm hoặc chưa triển khai gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống người dân trong khu vực.

Cụ thể, về quy hoạch phân khu được phê duyệt nhiều năm nhưng chưa được triển khai bao gồm TP Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Hàm Thuận Nam, quy hoạch phân khu khu vực hai bên đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Lê Hồng Phong); quy hoạch phân khu Khu vực Bắc kênh thoát lũ, huyện Hàm Thuận Bắc, quy mô diện tích quy hoạch khoảng 850 ha…

Về các quy hoạch chi tiết của dự án khu dân cư, qua rà soát, có 16 dự án đã được triển khai lập quy hoạch chi tiết nhiều năm qua nhưng vẫn chưa triển khai thực hiện hoặc quá trình triển khai kéo dài nhiều năm.

Về hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, khu sản xuất dịch vụ và các khu đất chức năng quan trọng theo định hướng quy hoạch, các dự án chủ yếu nằm trên địa bàn TP Phan Thiết và có một phần diện tích nằm trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc…

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.