Hoãn đối thoại với cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang vì Covid-19

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc xử lí các nội dung liên quan đến Dự án Nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải do Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) làm chủ đầu tư.

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất với đề xuất của Công ty Hoàng Quân tạm thời chưa tổ chức đối thoại với người dân.

Hoãn đối thoại với cư dân NƠXH Hoàng Quân Nha Trang vì Covid-19 - Ảnh 1.

Hoãn đối thoại với cư dân NƠXH Hoàng Quân Nha Trang vì Covid-19. (Ảnh: Khải An)

Đồng thời đề nghị Công ty Hoàng Quân vẫn phải tiếp tục nghiên cứu, đề ra các giải pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân theo qui định của pháp luật và tiếp tục thực hiện các nội dung đã được UBND tỉnh có ý kiến tại văn bản số 1764/UBND-XDNĐ ngày 28/2/2020.

Đặc biệt là việc triển khai thi công hoàn thành các khối nhà còn lại của dự án theo đúng thời hạn đã cam kết. Khẩn trương hoàn tất các thủ tục hồ sơ liên quan đến khối nhà A2 theo đúng qui định của pháp luật để bàn giao cho người dân.

"Trong thời gian tới, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19 và các kiến nghị của người dân, Công ty chủ động sắp xếp, bố trí thời gian thích hợp để tổ chức đối thoại với người dân", văn bản nêu rõ.

UBND tỉnh cũng giao Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan tạo điều kiện, hỗ trợ cho Công ty Hoàng Quân trong việc tổ chức đối thoại, giải quyết các kiến nghị của người dân, thi công, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đối với các khối nhà còn lại…

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản số 1764/UBND-XDNĐ chỉ đạo Công ty Hoàng Quân giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân và tổ chức đối thoại trước ngày 15/3/2020.

Khẩn trương khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm của khối nhà B2 để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người dân; tiếp tục bàn giao số lượng nhà còn lại của khối B2 cho người dân; đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các khối nhà còn lại: A1, A2, B1…

Theo Công ty Hoàng Quân, đến nay, Công ty đã tiến hành khắc phục những khiếm khuyết tại khối nhà B2. Cụ thể, đã thực hiện xong 20 căn hộ và đang ghi nhận thêm một số căn hộ để hoàn tất việc dặm vá, sửa chữa; sửa chữa xong 2 bồn nước 20m2 trên tầng mái bị rò rỉ; đã tiến hành bàn giao 235/286 căn hộ Block B2 theo đúng kế hoạch từ ngày 15/1.

Hiện Công ty đang tiếp tục thi công xây dựng, hoàn thiện các căn hộ còn lại để bàn giao theo kế hoạch vào ngày 30/4/2020; đã và đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ liên quan như đấu nối cấp, thoát nước thải; giấy phép xả thải; thỏa thuận cấp điện cho dự án; phòng cháy, chữa cháy…

chọn