Home Credit lên tiếng về việc công an kiểm tra trụ sở

Home Credit cho biết, đợt kiểm tra của công an đã hoàn tất. Kết quả kiểm tra cho thấy các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường theo đúng các quy định hiện hành.

Sáng 28/3, lực lượng công an tiến hành mặt phong tỏa, kiểm tra Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tại phường Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP HCM).

Phản hồi về thông tin này, Home Credit Việt Nam cho biết công ty đã nhận tin và phối hợp cùng công an phường Thảo Điền trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng. 

Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam. (Ảnh: Home Credit)

Kết quả kiểm tra cho thấy, các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng các quy định hiện hành của Ngân hàng nhà nước và pháp luật hiện hành.Đợt kiểm tra được hoàn thành ngay trong ngày.

"Liên quan đến hoạt động cốt lõi của công ty, Home Credit luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật liên quan cho phép", phía Home Credit thông tin.

Home Credit gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008, cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng với 3 ngành hàng chính, gồm cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng. Hiện, đơn vị này sở hữu khoảng 6000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.    

Cùng ngày 28/3, Công an TP HCM tiến hành phong tỏa tòa nhà Linh Tây Tower và làm việc với công ty TNHH mua bán nợ Galaxy. Hiện, phia cơ quan chức năng và công ty mua bán nợ Galaxy chưa có bất kỳ thông tin phản hồi nào.

Trước đó, Công an TP HCM đã kiểm tra, khám xét văn phòng đại diện, toàn bộ chi nhánh của CTCP Kinh doanh F88 (sở hữu chuỗi cầm đồ F88) và nhiều công ty tài chính khác.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Công an TP HCM và các quận, huyện đẩy mạnh hoạt động rà soát, xử lý sai phạm tại nhiều công ty tài chính, thu hồi nợ trên địa bàn.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.