Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn

Mới đây, thông tin vụ cháy tại homestay The Wilder – nest, nơi được mệnh danh “thánh địa sống ảo” của Đà Lạt với khung cảnh đẹp mê hồn đã khiến nhiều tín đồ du lịch xôn xao và tiếc nuối.
Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 1.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 2.

Ngọn lửa lan nhanh khiến mọi người trở tay không kịp.

Hiện tin tức về đám cháy tại khu vực của homestay The Wilder – nest vào ngày 28/2 vừa qua vẫn đang được chia sẻ liên tục trên các trang MXH về du lịch. Nhiều người tiếc nuối và động viên chủ homestay có thể sớm khắc phục sự cố để duy trì một địa điểm đẹp cho nhiều người yêu thích nơi này.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 3.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 4.

Đám cháy vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Theo lời chia sẻ của chủ The Wilder – nest trên trang fanpage, đám cháy không rõ nguyên do bắt đầu từ ngọn đồi đối diện và theo cơn gió đã lan rộng sang tận homestay. 

"Trước đó mọi người đã cẩn thận xịt nước hết lên bãi cỏ khô, mái lá và vách nhà bằng gỗ rồi nhưng không ngờ ngọn lửa có thể lan nhanh đến vậy. 

Mình thật sự rất sợ, vì chỉ chậm trễ trong việc dập lửa một chút thôi thì nhà của chúng mình có thể cháy rụi. Có lúc tưởng chừng muốn buông tay vì ngọn lửa lan quá nhanh, dập chỗ này, lại cháy chỗ kia, mọi người chia nhau ra dập nhưng lửa càng lan rộng".

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 5.

Vì đang vào mùa khô, gió mạnh nên lửa rất khó dập tắt.

Vì nằm trên đồi cao, cỏ khô và gió thổi không ngừng nên đám cháy vẫn lan rộng sang những khu vực lân cận. Rất may trong khoảng thời gian diễn ra sự cố, tại homestay chỉ có một khách đang lưu trú và không có ai bị thương. 

Với sự giúp sức của nhiều người xung quanh, ngọn lửa dịu dần, nhà có phần bị cháy trụi nhưng may mắn là khu vực lưu trú không bị hư hại.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 6.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 7.

Đám cháy lan rộng ra khu vực lân cận.

Sau sự cố này, chủ homestay đã thông báo đóng cửa để sửa chữa trong vòng vài ngày. Anh tâm sự thêm: "Sau vụ cháy này, mong tất cả mọi người sẽ chú ý và nâng cao ý thức khi đi du lịch, đặc biệt là khi tới những nơi dễ gây cháy như vậy. Vì vào mùa khô chỉ cần một tàn thuốc bỏ sót thôi cũng đủ để đốt cháy 2 - 3 quả đồi".

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 8.

Homestay kiêm quán cafe đẹp "không góc chết".

Với những ai yêu thích Đà Lạt thì The Wilder-nest chắc hẳn đã trở thành một trong những homestay kiêm quán cà phê "hot" nhất hiện nay ở thành phố sương mù. The Wilder – nest  nằm dưới chân đèo Prenn gần hồ Tuyền Lâm và hoàn toàn yên tĩnh, tách biệt với trung tâm thành phố.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 9.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 10.

Khung cảnh tuyệt đẹp giữa núi rừng Đà Lạt.

Đây là một homestay đúng nghĩa dành cho những ai thích an yên và ngắm cảnh đẹp giữa không khí của thành phố sương mù. Với vị trí đắc địa trên ngọn đồi cao, có thể ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp, mọi góc tại The Wilder – nest  đều "đẹp không góc chết".

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 11.

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn - Ảnh 12.

Nơi có đủ bộ tiếng đồi thông reo, tiếng chim hót, gió reo trên đồi và núi rừng trùng điệp.

Nguồn ảnh: Fanpage The Wilder – nest.

XEM THÊM

Hành động xấu xí của không ít du khách dưới tán mai anh đào tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Hành động xấu xí của không ít du khách dưới tán mai anh đào tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Lưu lại liền tay những homestay Đà Lạt dành cho cặp đôi lãng mạn như phimLưu lại liền tay những homestay Đà Lạt dành cho cặp đôi lãng mạn như phim Đến Đà Lạt những ngày này, mai anh đào đã nhuộm hồng cả thành phốĐến Đà Lạt những ngày này, mai anh đào đã nhuộm hồng cả thành phố
Tag:
chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.