Hơn 2,4 ngàn ha đất dự án Sân bay Long Thành đã có 'sổ đỏ'

Theo UBND tỉnh, đến nay, UBND tỉnh đã có quyết định giao đất chính thức cho Cảng vụ Hàng không miền Nam đối với diện tích đất hơn 2,4 ngàn ha để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng thực hiện dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 

Toàn bộ diện tích này cũng đã được Sở TN-MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)  cho Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã thực hiện bàn giao tạm cho các đơn vị liên quan phần diện tích gần 126ha thuộc dự án. Với phần diện tích được bàn giao tạm, sau khi Cảng vụ Hàng không miền Nam nộp hồ sơ xin giao đất, Sở TN-MT sẽ tiếp tục rà soát, lập thủ tục trình UBND tỉnh giao đất chính thức và cấp sổ đỏ.

Để thực hiện dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 5,4 ngàn ha, trong đó đất xây dựng sân bay là 5 ngàn ha. Đối với khu vực xây dựng sân bay Long Thành, đến nay, tỉnh đã hoàn thành thu hồi diện tích gần 4,9 ngàn ha, đạt gần 99% tổng diện tích đất cần thu hồi. UBND tỉnh cũng đã bàn giao toàn bộ mặt bằng phần diện tích hơn 2,5 ngàn ha thực hiện dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, đạt tỷ lệ 100%.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.