Hơn 29.000 tỷ vốn đầu tư đã đổ về Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

Lãnh đạo Khánh Hoà cho biết, đến nay Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã thu hút được 40 dự án đầu tư, trong đó có 16 khách sạn quy mô lớn, cao cấp đưa vào hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí.

Cam Ranh được định hướng trở thành đô thị du lịch - logistics. (Ảnh: Hoàng Huy).

Báo Khánh Hoà dẫn thông tin từ Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cho biết, trong những năm qua tỉnh đã thu hút nhiều dự án đầu tư quy mô lớn vào các khu vực trọng điểm phát triển du lịch.

Trong đó, riêng Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã thu hút được 40 dự án với tổng số vốn đã đăng ký 29.341 tỷ đồng. Hiện đã có 16 khách sạn quy mô lớn, cao cấp đưa vào hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí với 9.525 phòng.

Một số dự án đã đi vào hoạt động có thể kể đến như Vinpearl Long Beach Villas (tên mới là Melia Vinpearl Cam Ranh Beach Resort); Khu du lịhc nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà; Fusion Resort Cam Ranh; Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort; Alma Resort Cam Ranh; Khu đô thị Golden Bay; The Arena...

Theo hồ sơ quy hoạch tỉnh Khánh Hoà thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP Cam Ranh được định hướng trở thành đô thị du lịch - logistics. Trong thời gian tới, khu vực này sẽ còn có thêm những dự án lớn được đầu tư.

Tháng 12/2022 vừa qua, HĐND tỉnh Khánh Hoà đã xem xét, thông qua Nghị quyết danh mục thu hồi đất để chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh hơn 1.254 ha, thuộc địa phận các xã Cam Lập, Cam Thịnh Đông và các phường Ba Ngòi, Cam Lợi, Cam Linh, Cam Thuận, Cam Phú, Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Nghĩa.

KĐT ven vịnh Cam Ranh được định hướnglà khu đô thị với các hạng mục nhà ở, hệ thống công viên, cây xanh đô thị, các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng, sân golf, công viên chuyên đề... đáp ứng nhu cầu ở, giải trí, nghỉ dưỡng, trở thành khu đô thị và khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái ven biển vịnh Cam Ranh.

Về quy mô, tổng vốn đầu tư của dự án là 42.268 tỷ đồng, tính theo tỷ giá ngày 2/8/2022 tương đương gần 1,81 tỷ USD. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, người mua nhà ở được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Một khu nghỉ dưỡng tại Cam Ranh hiện nay. (Ảnh: Hoàng Huy).

Cũng trong tháng 12/2022, một doanh nghiệp năng lượng đã có đề xuất làm khu đô thị sinh thái 3.800 tỷ tại TP Cam Ranh. Cụ thể, CTCP Công nghệ Tài nguyên Năng lượng (TRE) đã đề xuất làm KĐT mới mật độ cao và sinh thái Kè Trà Long tại phường Ba Ngòi với tổng diện tích gần 27,8 ha.

Trước đó, vào tháng 11/2022, Vinhomes cũng hé mở kế hoạch phát triển thêm dự án tại Cam Ranh khi  công bố thông tin về việc nhận chuyển nhượng 99% cổ phần của CTCP Muối Cam Ranh - chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội tại phường Cam Nghĩa gần 88 ha.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, dự án nhà ở xã hội tại phường Cam Nghĩa sẽ cung cấp khoảng 4.200 căn, hiện đang xin chủ trương triển khai xây dựng.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.