Theo trang tin Trung Quốc Xinhuanet, Foxconn Electronics, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và lắp ráp iPhone đã vận chuyển những đơn iPhone X đầu tiên ra khỏi nhà máy. Đợt máy số một có khoảng 46.500 thiết bị, gửi từ hai nhà máy đặt tại Trịnh Châu và Thượng Hải (Trung Quốc) đến các thị trường Hà Lan, Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE).
![]() |
Apple từng cho biết sẽ bắt đầu nhận đặt trước iPhone X từ ngày 27/10 và bán chính thức từ 3/11. Đây là model kỷ niệm 10 năm sản xuất smartphone của hãng nên mang nhiều thay đổi cả về thiết kế lẫn tính năng, nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.
Tuy nhiên, đợi gửi hàng đầu tiên của iPhone X có số lượng thiết bị thấp hơn nhiều so với các thế hệ iPhone trước đây, khiến máy dễ rơi vào tình trạng khan hiếm hàng ở nhiều thị trường. Dù Foxconn đã phải tăng công xuất lên 400.000 máy iPhone X một tuần thay vì 100.000 máy như trước đây, lượng thiết bị hoàn thiện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường, theo dữ liệu từ báo cáo của công ty nghiên cứu Rosenblatt.
Ông Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích tại công ty KGI, người thường cung cấp thông tin chính xác về thiết bị của Apple và Samsung từng dự đoán tổng số iPhone X xuất xưởng tính đến cuối năm 2017 có thể đạt tới 30 - 35 triệu máy.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.