Hỗn chiến ở Đăk Lăk: Các nạn nhân là những đối tượng muốn chiếm đoạt đất của người dân

Theo người dân, vụ hỗn chiến xảy ra tại Đăk Lăk không phải do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, mà các nạn nhân chính là những đối tượng muốn...

Ngày 16/12, một vụ hỗn chiến xảy ra trên địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk khiến 1 người chết và 6 người bị thương. Ngay trong chiều nay (17/12), phóng viên VTV đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc và kết quả điều tra sơ bộ.

Đến thời điểm này, 5 bệnh nhân bị thương trong vụ hỗn chiến tại huyện Ea Súp được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk tiếp nhận, hầu hết đều đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, vẫn còn một trường hợp bệnh nhân bị thương sọ não hở, tổn thương mạch máu cần phải được tiếp tục theo dõi.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã kịp thời đưa các nạn nhân đến bệnh viện để cứu chữa, đồng thời phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ đối tượng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mặc dù đến thời điểm này, vẫn chưa có kết quả điều tra chính thức về vụ hỗn chiến, và các cơ quan chức năng đều từ chối cung cấp thông tin. Tuy nhiên, theo ghi nhận của nhóm phóng viên khi tiếp xúc với người dân sinh sống xung quanh hiện trường, được biết, vụ hỗn chiến kể trên không phải là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, mà các nạn nhân lại chính là những đối tượng muốn chiếm đoạt đất đai của bà con từ gần chục năm nay.

Những bức xúc của người dân là đúng hay sai vẫn cần phải chờ kết luận điều tra của lực lượng chức năng. Nhưng con số 1 người chết và 6 người bị thương trong vụ hỗn chiến đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an ninh trật tự, cũng như sự thiếu sát sao trong công tác quản lý của các địa phương vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Đăk Lăk.​


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Quy hoạch Vinh gắn với TOD
Dự thảo quy hoạch tỉnh Nghệ An định hướng phát triển TOD gắn với phát triển đô thị Vinh, tổng quy mô nghiên cứu dự kiến khoảng 800 - 1.200 ha.