Honda phản ứng sao trước nghi vấn Pega thuê Khá 'bảnh' làm clip đốt xe

Khá "bảnh" đốt xe, vi phạm pháp luật bị công an tạm giữ, các hãng xe máy, xe điện liên quan nói gì về hành vi của giang hồ "ảo" này...

Liên quan tới clip đốt xe máy Honda PCX 70 triệu đồng để khoe cộng đồng mạng ngày 26/3, tại cơ quan công an Bắc Ninh ngày 2/4, khi được hỏi: “Hãng xe đạp điện đó hứa cho cháu cái gì”, Ngô Bá Khá (Khá bảnh) trả lời: “Họ có ý tưởng như thế, cháu cũng đọc được thông tin trên báo chí nên định làm để lấy chiếc xe điện về cho mẹ cháu đi. Thế nhưng đốt xe rồi, chưa nhận được xe điện của họ, cháu đăng clip lên thì bị xử lý như thế này. Cháu rất bực mình với bên đấy, kiểu như họ xui dại mình”.

Đáng chú ý, trong khi vừa thực hiện đập, đốt xe Honda PCX, "Khá bảnh" hào hứng tuyên bố với cộng đồng mạng rằng: “Bảnh tính cả rồi, đốt xong gửi video cho hãng Pega, để làm quả con xe điện của Pega tặng”.

Cuối clip cũng ghi nhận một nam thanh viên xưng là nhân viên của Pega lái xe bán tải tới gửi tặng cho Khá "bảnh" một chiếc xe máy điện. Sau đó, Khá Bảnh đã quảng bá cho “con xe” của Pega bằng những khen ngợi.

Khi được hỏi có hay không việc hãng này thuê Khá "bảnh" thực hiện clip đốt xe máy? Mục đích của hãng là gì? Phát ngôn của "Khá bảnh” có đúng không hay tự dàn dựng? Ông Đoàn Linh, Tổng giám đốc Công ty xe điện PEGA cho hay: “Nói thẳng tôi không ưa gì "Khá bảnh”. Tuy nhiên, trong chiến dịch của hãng, Pega làm với rất nhiều bên, ngoài "Khá bảnh” còn có rất nhiều thanh niên kiểu như vậy cũng đập xe máy xăng để đổi xe máy điện. Việc Khá “bảnh” tham gia vào chiến dịch này, chúng tôi không lường trước được”.

Trong đoạn cuối clip của Khá “bảnh” có một nam thanh niên lái xe bán tải, giới thiệu của hãng Pega, chở xe máy điện tới tặng Khá vì đã tham gia chiến dịch. Vậy, thanh niên kia có phải nhân viên cũa hãng Pega không? Ông Đoàn Linh liền trả lời: “Việc này em tự tìm hiểu nhé”.

Phóng viên thắc mắc: “Ông là CEO của Pega chắc chắn nắm được việc này, sao không thể trả lời luôn”, ông Đoàn Linh nói: “Tôi chỉ muốn nhắn với độc giả rằng Pega sẽ đấu với Honda tới cùng”.

Cũng liên quan tới vụ việc này, đại diện truyền thông của Honda Việt Nam cho hay: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn của khách hàng. Khách hàng là người thông minh nhất. Việc làm của Khá “bảnh” và nếu có liên thông với hãng xe điện kia không chỉ có dấu hiệu vi phạm về luật cạnh tranh mà còn vi phạm về đạo đức xã hội”.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.