Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus

Trong tối ngày 26/3, Huawei chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm của mình trong năm nay là Huawei P30 và P30 Pro.

Huawei P30 Pro: Định nghĩa lại nhiếp ảnh di động

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 1.

Huawei đã giới thiệu đến người dùng hai mẫu smartphone đầu bảng của mình trong năm nay là Huawei P30 và P30 Pro.

Huawei đã giới thiệu đến người dùng hai mẫu smartphone đầu bảng của mình trong năm nay là Huawei P30 và P30 Pro với việc tập trung cải tiến camera và trang bị những công nghệ mới hơn là cải tiến, thay đổi thiết kế. Điểm nổi bật nhất trên siêu phẩm ra mắt vào tối nay của Huawei đó chính là cụm 4 camera chất lượng được trang bị trên P30 Pro.

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 2.

Điểm nổi bật nhất trên siêu phẩm ra mắt vào tối nay của Huawei đó chính là cụm 4 camera chất lượng được trang bị trên P30 Pro. (Ảnh: Android authority).

Huawei P30 Pro được trang bị 4 ống kính camera bao gồm: camera chính có tiêu cự 27mm, độ phân giải 40MP, khẩu độ f/1.6; camera góc siêu rộng có tiêu cự 16mm, độ phân giải 20MP, khẩu độ f/2.2; camera tele với tiêu cự 125mm (zoom 5X), độ phân giải 8MP, khẩu độ f/3.4 và camera ToF dùng để đo khoảng cách nhằm phục vụ tính năng chụp ảnh xoá phông.

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 3.

Huawei P30 Pro được trang bị 4 ống kính camera.

Nhờ ống kính zoom với tiêu cự dài cùng ống kính tiềm vọng, P30 Pro có thể zoom quang học 5X, zoom hybrid 10X và zoom số lên đến 50X, một con số khủng khiếp trên một chiếc điện thoại. Với những thông số trên, Huawei có thể tự hào nói rằng P30 Pro là smartphone với khả năng zoom tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 4.

P30 Pro là smartphone với khả năng zoom tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Không chỉ có thông số khủng, các ống kính máy ảnh trên bộ đôi siêu phẩm cũng được trang bị thêm nhiều công nghệ tiên tiến khác. Ví dụ như Huawei nói rằng họ đã chế tạo ra cảm biến ảnh mới cho P30 Pro với cấu trúc RYYB (Red-Yellow-Yellow-Blue) thay vì RGBG (Red-Green-Blue-Green) truyền thống.

Cảm biến này giúp các mẫu flagship của hãng nâng cao chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng so với những mẫu smartphone của đối thủ. Công nghệ SuperSpectrum, chống rung AIS + OIS và Dual-View, cũng được tích hợp vào bộ đôi nhằm tăng cường chất lượng quay video, cho phép người dùng cùng lúc quay phim bằng hai camera sau với hai tiêu cự khác nhau.

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 5.

Huawei cũng không ngần ngại so sánh điểm DxOMark với những mẫu điện thoại đối thủ.

Huawei cũng không ngần ngại so sánh điểm DxOMark với những mẫu điện thoại đối thủ. Trên P30 Pro DxOMark đạt 112 điểm, bỏ xa các sản phẩm khác như XS Max 105 điểm và S10+ 109 điểm. Với những công nghệ trên, Huawei khẳng định hai smartphone đầu bảng của họ là những mẫu điện thoại chụp ảnh tốt nhất thể giới hiện nay.

Huawei P30 và P30 Pro: Thiết kế vẫn rất "chất", trang bị nhiều công nghệ tiên tiến

Về thiết kế, bộ đôi siêu phẩm đi theo xu hướng thiết kế với màn hình "giọt nước". Trong khi P30 sở hữu màn hình 6.1 inch, thì  P30 Pro sở hữu màn hình lên tới 6.47 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải 1080x2340.

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 6.

Về thiết kế, bộ đôi siêu phẩm đi theo xu hướng thiết kế với màn hình "giọt nước".

Huawei P30 và P30 Pro vẫn được thiết kế từ hai chất liệu kính và kim loại cùng với mặt lưng có thể đổi màu như những sản phẩm khác đã quen thuộc của Huawei trong những năm gần đây. 

Mặt lưng máy có 4 loại màu sắc là gradient, trắng, đen và đỏ. Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay, để làm mỏng viền màn hình hơn nữa, Huawei cũng đã tiến hành loại bỏ loa thoại truyền thống để sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua màn hình. 

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 7.

Mặt lưng có thể đổi màu như những sản phẩm khác đã quen thuộc của Huawei trong những năm gần đây.

Về cấu hình, Huawei trang bị cho hai flagship con chip Kirin 980 do chính Huawei tự sản xuất đi cùng RAM 8GB. Cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình dạng quang học, khả năng kháng nước chuẩn IP68 và loa kép cũng được mang lên bộ đôi này. 

Trong khi trên Huawei P30 vẫn có jack cắm tai nghe 3.5mm thì trên P30 Pro đã bị loại bỏ, đây thực sự là một điểm trừ đối với một siêu phẩm như P30 Pro. Về pin, dung lượng pin của P30 là 3650mAh, còn P30 Pro là 4200mAh. Cả hai máy đều được hỗ trợ công nghệ sạc không dây, sạc ngược không dây và sạc nhanh có dây. 

Huawei P30 và P30 Pro ra mắt, chụp đẹp hơn cả iPhone XS Max và Samsung S10 Plus - Ảnh 8.

Cả hai máy đều được hỗ trợ công nghệ sạc không dây, sạc ngược không dây và sạc nhanh có dây.

Theo Huawei cho biết, tại châu Âu, Huawei P30 sẽ có giá khởi điểm là 799 EUR, khoảng 21 triệu đồng còn P30 Pro sẽ là 999 EUR, tức là khoảng 26 triệu đồng. 

Tương lai của Apple: iPhone không còn là tất cảTương lai của Apple: iPhone không còn là tất cả Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầuApple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu Vừa ra mắt iMac, Apple đồng loạt giảm giá bán Mac Vừa ra mắt iMac, Apple đồng loạt giảm giá bán Mac


chọn