Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu

Trong sự kiện rạng sáng ngày 26/3 (giờ Việt Nam), Apple ra mắt hàng loạt các dịch vụ mới của mình như Apple News Plus, Apple TV Plus, Apple Pay…chính thức chuyển hướng trọng tâm phát triển qua mảng dịch vụ.

Apple News+, 300 tạp chí trong lòng bàn tay

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 1.

Apple News+, 300 tạp chí trong lòng bàn tay.

Apple đã ra mắt dịch vị Apple News Plus, một phiên bản nâng cấp toàn diện của ứng dụng tin tức Apple News trước đây. Người dùng sẽ có thể đọc được những tạp chí hàng đầu thế giới.

Sẽ có hơn 300 tạp chí được tổng hợp trong Apple News Plus, trong đó có những tên tuổi lớn như Wall Street Journal, National Geographic hay Vogue News.

Tạp chí điện tử trên Apple News Plus sẽ được hiển thị với chất lượng cao, từ ảnh, thiết kế cho đến bài viết. Ngoài ra, những cuốn tạp chí này sẽ hỗ trợ ảnh bìa dạng live, vô cùng sống động và cuốn hút.

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 2.

Thời điểm hiện tại chỉ có người dùng tại Mỹ và Canada mới sử dụng được dịch vụ này.

Apple cho biết phí thuê bao cho dịch vụ Apple News Plus của mình là 9,99 đôla/tháng, khoảng 230.000 đồng, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thuê bao Apple News Plus với các thành viên trong gia đình của mình.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chỉ có người dùng tại Mỹ và Canada mới sử dụng được dịch vụ này. Apple sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ này ở châu Âu trong thời gian tới.

Apple Card: Tất cả trong một

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 3.

Apple Card: Tất cả trong một.

Apple Card là một thẻ thanh toán mới do chính Apple thiết kế nhằm thay thể cho những khu vực mà Apple Pay chưa thể hỗ trợ. Chiếc thẻ có thiết kế rất đơn giản, với họ tên của chủ thẻ được khắc bên trên.

Ngoài ra không có dãy số tài khoản, không có mã CVV, không có ngày đăng ký hay hết hạn, và cũng không có chữ ký trên thẻ.

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 4.

Ngoài ra không có dãy số tài khoản, không có mã CVV, không có ngày đăng ký hay hết hạn, và cũng không có chữ ký trên thẻ.

Apple Card chỉ có thể hoạt động cùng với iPhone và thông qua ứng dụng Wallet. Người dùng sẽ sử dụng iPhone để đồng bộ hóa tài khoản Wallet với chiếc thẻ, sau đó bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán bất cứ đâu chưa có hỗ trợ dịch vụ Apple Pay.

Đối với thẻ Apple Card, người dùng sẽ không phải trả phí mở thẻ, không phải trả phí hàng năm, không phải trả phí thanh toán quốc tế và không có phí trễ thanh toán.

Mỗi lần sử dụng thẻ để thanh toán, người dùng sẽ được giảm 2% giá trị mua hàng bằng tiền vào tài khoản. Đối với các giao dịch trực tiếp với Apple, số tiền hoàn trả sẽ là 3%.

Apple Arcade: Nhiều game độc quyền, cạnh tranh với Google, Microsoft và Sony

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 5.

Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong sự kiện ngày hôm nay, Apple cũng đã ra mắt một dịch vụ thuê bao trò chơi mới mang tên Apple Arcade. Dịch vụ này cho phép người dùng đăng ký thuê bao để chơi được nhiều tựa game có thể tải về từ App Store.

Hơn 1 tỉ người đã tải các trò chơi từ App Store và hiện đã có hơn 300.000 tựa game trên kho ứng dụng này. Apple đã lựa chọn những tựa game chất lượng để đưa vào dịch vụ Apple Arcade của mình.

Ngoài ra, Apple còn bỏ tiền để phát triển những tựa game độc quyền của riêng mình, sẽ có 100 trò chơi mới và độc quyền có sẵn trên Apple Arcade.

Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên Apple vẫn chưa công bố phí thuê bao của dịch vụ chơi game này.

Apple TV Plus: phiên bản nâng cấp của Apple TV

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 6.

Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của ứng dụng Apple TV tích hợp nhiều tiện ích và dịch vụ mới.

Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của ứng dụng Apple TV tích hợp nhiều tiện ích và dịch vụ mới. Trong đó bao gồm tùy chọn đăng ký kênh của bên thứ ba thông qua tính năng TV Channels.

Với tính năng Apple TV Channels người dùng có thể đăng ký gói kênh đầy đủ từ bên thứ ba với tài khoản iTunes, bao gồm các kênh nổi tiếng như Showtime, HBO, Epix, CBS All Access…và nội dung sẽ được phát trực tiếp trong chính ứng dụng TV của Apple.

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới, iPhone không còn là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 7.

Với tính năng Apple TV Channels người dùng có thể đăng ký gói kênh đầy đủ từ bên thứ ba với tài khoản iTunes, bao gồm các kênh nổi tiếng như Showtime, HBO, Epix, CBS All Access…

Apple TV Plus sẽ có mặt vào tháng 5 tới, hỗ trợ iPad, iPhone, Mac và phát hành ở hơn 100 quốc gia. Trong thời gian tới, dụng này sẽ có mặt trên TV LG, Sony, Samsung, Vizio, Roku và Fire TV.

Apple dự kiến sẽ chi 2 tỉ đô la trong năm nay cho để phát triển những nội dung gốc mà họ hi vọng có thể cạnh tranh sòng phẳng với các chương trình từ Netflix, Hulu và Amazon.

Điều bất ngờ ở cuối sự kiện là sự hiện diện của Oprah trên sân khấu, và bà cho biết sẽ phát hành hai bộ phim tài liệu của mình trên Apple TV Plus.

Có thể bạn chưa biết 5 tính năng mới, hấp dẫn này trên iPad vừa mới được Apple cập nhậtCó thể bạn chưa biết 5 tính năng mới, hấp dẫn này trên iPad vừa mới được Apple cập nhật iPad Air 2019 mới ra mắt của Apple có gì đặc biệt? iPad Air 2019 mới ra mắt của Apple có gì đặc biệt? Sau bao mong mỏi cuối cùng Apple cũng đã nâng cấp iPad mini với cấu hình vượt trội, dùng được bút Apple PencilSau bao mong mỏi cuối cùng Apple cũng đã nâng cấp iPad mini với cấu hình vượt trội, dùng được bút Apple Pencil

Theo Đời sống & Pháp lý

Tag:
chọn