Huawei phủ nhận việc cắt giảm sản lượng do lệnh cấm vận của Mỹ

Chính quyền Tổng thống Trump hồi tháng Năm đã liệt Huawei vào “danh sách đen” thương mại, cấm công ty Trung Quốc mua các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.
Huawei phủ nhận việc cắt giảm sản lượng do lệnh cấm vận của Mỹ - Ảnh 1.

(Nguồn: Getty Images)

Tập đoàn công nghệ Huawei đã phủ nhận thông tin mà tờ Nikkei mới đây đăng tải cho rằng tập đoàn này cắt giảm, thậm chí là hủy bỏ các đơn đặt hàng với các nhà cung cấp linh kiện chính cho các thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh do ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ.

Theo thông tin mà tờ Nikkei đăng tải Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) xác nhận rằng các đơn đặt hàng từ Huawei đã giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lệnh cấm vận đối với công ty Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Nikkei dẫn các nguồn tin quen thuộc cho biết Huawei cũng đã hạ mức dự báo về tổng số lô hàng điện thoại thông minh trong nửa cuối năm 2019 từ khoảng 20% đến 30% so với dự báo trước đó.

“Cấp độ sản xuất toàn cầu của chúng tôi là bình thường, không có sự điều chỉnh nào đáng chú ý,” phát ngôn viên của Huawei nói với hãng tin Reuters hôm thứ Năm 6/6, đồng thời cho biết thêm hãng này cũng “không thay đổi” mục tiêu bán điện thoại thông minh của mình.

Trước đó, hôm thứ Tư 5/6 TSMC cho biết rằng việc Mỹ cấm các công ty của nước này làm ăn với Huawei sẽ có tác động ngắn hạn đến hãng sản xuất chip này.

Chính quyền Tổng thống Trump hồi tháng Năm đã liệt Huawei vào “danh sách đen” thương mại, cấm công ty Trung Quốc mua các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Kể từ đó, các công ty công nghệ toàn cầu đã cắt đứt quan hệ với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc và tuân thủ lệnh cấm của Mỹ.

Google đã đình chỉ việc chuyển một số dịch vụ phần cứng, phần mềm và kỹ thuật cho Huawei./.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.