HUD huy động 1.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu, thoái vốn thành công tại HUD Kiên Giang

Ngày 14/12/2020, HUD đã thực hiện phát hành riêng lẻ thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 5 năm
HUD huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu, thoái vốn thành công tại HUD Kiên Giang - Ảnh 1.

Tòa nhà HUD Tower tại 37 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: HUD).

Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) vừa công bố thông tin kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo đó, vào ngày 14/12, doanh nghiệp đã phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 5 năm (2020 - 2025) với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. 

Trái phiếu được phát hành là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản, phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ và đi kèm Giấy chứng nhận quyền sở hữu trái phiếu.

Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%, lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo sẽ được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 4%/năm.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này bao gồm quyền sử dụng đất, toàn bộ tài sản gắn liền với đất và lợi ích liên quan tại ô đất 2.4 NO, số 37 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cuối tháng 11 vừa qua, HUD đã thực hiện thoái vốn tại công ty con HUD Kiên Giang thông qua việc chào bán toàn bộ gần 35 triệu cổ phần tại doanh nghiệp này với giá khởi điểm đấu giá gần 1.185 tỷ đồng.

Sau khi có thông báo chào bán, đã có 4 cá nhân và 8 tổ chức đăng kí mua cổ phần tại HUD Kiên Giang, trong đó có sự tham gia của CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành, CTCP Tư vấn Đầu tư Bluechip IB, CTCP Phát triển Thương mại Hòa Phát, CTCP Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Bất động sản Việt, CTCP IVLAND,...

Ngày 21/12 mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo HUD đã bán hết toàn bộ cổ phần tại HUD Kiên Giang cho một nhà đầu tư với giá đấu thành công 1.185 tỷ đồng/lô cổ phần.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.