Huế tìm nhà đầu tư cho khu nhà ở xã hội 275 tỷ đồng tại phường Thủy Xuân

Dự án Nhà ở xã hội tại khu tái định cư Bàu Vá, phường Thủy Xuân, TP Huế có quy mô 8.600 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 275 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà ở xã hội tại khu tái định cư Bàu Vá, phường Thủy Xuân, TP Huế.

Ranh giới phía đông khu nhà ở xã hội giáp đường quy hoạch lộ giới 29 m; phía nam giáp đường quy hoạch lộ giới 19,5 m; phía bắc và tây giáp đường quy hoạch lộ giới 12 m.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 274,173 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 1,376 tỷ đồng.

Khu đất thực hiện dự án có diện tích 8.600 m2; diện tích xây dựng tối đa là 3.440 m2; diện tích sàn xây dựng tối đa 31.000 m2. Hiện trạng chủ yếu là đất trồng lúa (chiếm 95%), đường giao thông và mương nội đồng (chiếm 5%).

Huế tìm nhà đầu tư cho khu nhà ở xã hội 275 tỷ đồng tại phường Thủy Xuân - Ảnh 1.

Vị trí kêu gọi đầu tư dự án. (Nguồn: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế).

Dự án sẽ xây dựng khoảng trên 400 căn hộ nhà ở xã hội và khoảng 80 căn hộ thương mại. Mục tiêu sẽ xây dựng khu chung cư cao tầng, đáp ứng đầy đủ các tiện ích xã hội cho người có thu nhập thấp; giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân đủ điều kiện mua nhà; góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thời gian thực hiện hợp đồng không quá 36 tháng; trong đó, thời gian xây dựng 24 tháng kể từ ngày cấp giấy phép xây dựng.

Nhà đầu tư sẽ được lựa chọn theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước từ quý III năm nay.

Về năng lực tài chính, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầ nhà đầu tư không có lỗ lũy kế trong hai năm gần nhất, có vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án.

Trong trường hợp liên danh, nhà đầu tư đứng đầu liên danh phải có tỷ lệ sở hữu vốn tối thiểu là 30%, từng thành viên trong liên danh có tỷ lệ sở hữu vốn tối thiểu là 15% trong liên danh.

Trước đó, vào tháng 7/2020, dự án này đã được phê duyệt trong danh mục các dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.