Hưng Thịnh Incons dời thời gian chào bán hơn 89 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Trong phương án điều chỉnh, thời gian dự kiến chào bán được đổi thành trong năm 2024 và ngay sau khi được UBCKNN cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng khoán, thay vì trong quý IV/2023 như phương án cũ.

Hội đồng quản trị CTCP Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) vừa thông qua nghị quyết về việc sửa đổi, thay thế một số điều khoản trong phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu mà công ty đã công bố hồi tháng 9/2023. 

Khối lượng và giá chào bán vẫn được giữ nguyên là hơn 89 triệu cổ phiếu, với giá 10.000 đồng/cp (tương đương thấp hơn 35% so với thị giá mã HTN hiện tại trên thị trường chứng khoán). Nếu hoàn tất như kế hoạch, công ty dự thu hơn 891 tỷ đồng. 

Trong phương án điều chỉnh, thời gian dự kiến chào bán được đổi thành trong năm 2024 và ngay sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng khoán ra công chúng theo quy định, thay vì trong quý IV/2023 như phương án cũ. 

Tiến độ sử dụng vốn thu được dự kiến cũng được thay đổi thành năm 2024, thay vì trong giai đoạn quý IV/2023 - quý I/2024 như phương án cũ. 

Các phương án sử dụng vốn vẫn giữ nguyên như ban đầu là dùng 400 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần của dự án Khu thương mại Amata tại tỉnh Đồng Nai; dùng gần 34,4 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Đầu tư Thương mại Kim Lan và dùng gần 457 tỷ đồng còn lại để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động thi công xây dựng công trình tại 8 dự án bất động sản (gồm BMC Quy Nhơn, Citilight, Đại Phú, Khải Vy, Khu condotel Kim Cúc - Liberty, số 1 Nguyễn Tất Thành, Vũng Tàu Pearl và Khu du lịch Hải Giang Merry Land). 

Các nội dung khác trong phương án chào bán cổ phiếu vẫn được giữ nguyên. 

Kế hoạch phát hành hơn 89 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu này đã được Đại hội đồng cổ đông Hưng Thịnh Incons thông qua trong cuộc họp thường niên hồi tháng 6/2023. Khi đó, công ty cũng cho biết mục đích của đợt chào bán này nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động thi công xây dựng; chuẩn bị để sẵn sàng tham gia phát triển các dự án nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội,  

Nếu hoàn tất như kế hoạch, bên cạnh số tiền huy động được phân bổ cho các phương án sử dụng vốn nói trên, số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Hưng Thịnh Incons cũng sẽ tăng từ hơn 89 triệu cổ phiếu lên hơn 178 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ tăng từ 891 tỷ đồng lên hơn 1.782 tỷ đồng. 

chọn
Nhà Đà Nẵng khởi động lại dự án 13 Nguyễn Chí Thanh
Nhà Đà Nẵng cho biết đang tập trung triển khai các thủ tục cấp phép xây dựng chung cư đối với dự án 13 Nguyễn Chí Thanh tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, tên thương mại là N Tower. Vào năm 2019, Kiểm toán Nhà nước từng đề cập đến sai phạm của NDN tại khu đất này.