Hưng Yên thành lập khu công nghiệp số 05 quy mô hơn 192 ha

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định thành lập Khu công nghiệp số 05 với diện tích 192,64 ha và tổng vốn đầu tư 2.385 tỷ đồng.
Hưng Yên quyết định thành lập khu công nghiệp số 05 quy mô hơn 192 ha - Ảnh 1.

Dự án khu công nghiệp số 5 được thực hiện trên địa bàn huyện Ân Thi và huyện Kim Động. (Ảnh: BQLKCN tỉnh Hưng Yên).

Theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp (BQLKCN) tỉnh Hưng Yên, trong tháng 1 vừa qua, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định thành lập Khu công nghiệp số 05 với diện tích 192,64 ha và tổng vốn đầu tư 2.385 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 8/2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp số 05. 

Theo đó, dự án được thực hiện tại xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi và xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động. Nhà đầu tư dự án là CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ. Tiến độ đầu tư dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước ban giao đất. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Cũng theo thông tin từ BQLKCN tỉnh Hưng Yên, trong tháng vừa qua, đơn vị này đã cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án với tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng thêm là 88 tỷ đồng và 12 triệu USD.

Trong đó, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một dự án có vốn đầu tư đăng ký mới là 30 tỷ đồng; điều chỉnh tăng vốn cho hai dự án có vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 58 tỷ đồng và 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký tăng thêm 12 triệu USD.

Tháng vừa qua BQLKCN tỉnh này cũng đã tổ chức thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hai dự án; cấp, điều chỉnh Giấy phép xây dựng 4 dự án; tổ chức kiểm tra, chấp thuận kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng 4 dự án đầu tư trong khu công nghiệp. 

Ngoài Khu công nghiệp số 05, trong năm 2021, tỉnh Hưng Yên có 3 khu công nghiệp khác cũng được Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, gồm: Khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng diện tích 92,5 ha; Khu công nghiệp Sạch diện tích 143,06 ha và Khu công nghiệp số 03 diện tích 159,71 ha. Con số này bằng 200% chỉ tiêu kế hoạch được UBND tỉnh giao trong năm 2021.

Cũng trong năm 2021, hai khu công nghiệp gồm: Yên Mỹ II mở rộng diện tích 216 ha và Thăng Long II giai đoạn ba diện tích 180,5 ha đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, Khu công nghiệp Thăng Long II giai đoạn 3  vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Thổ Hoàng diện tích 250 ha tại Hưng Yên cũng đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận trương đầu tư theo quy định.


chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.