Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và iPhone đơn giản nhất

Quay màn hình điện thoại là một trong những nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người hiện nay, vậy làm sao để quay lại màn hình của mình và xuất ra thành file theo ý muốn. Cùng tham khảo bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hướng dẫn cách quay màn hình điện thoại iphone

Việc quay màn hình điện thoại iPhone, iPad hiện này không còn là chuyện khó khăn, kể từ khi iOS 11 rta mắt vào năm 2017. Apple đã tích hợp tính năng quay màn hình cho phép người sử dụng thực hiện ngay trên điện thoại của mình mà không cần nhờ đến bất cứ ứng dụng nào hỗ trợ. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể lưu lại những gì mình mong muốn.

Vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tuỳ chỉnh điều khiển. Hãy tìm đến dòng Ghi màn hình và ấn vào dấu “+“. Nhìn lên phía trên và đảm bảo nó đã nằm trong mục công cụ nhanh.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 1.

thêm nút quay màn hình từ trung tâm kiểm soát

Sau khi đã thêm phần quay màn hình vào thanh công cụ nhanh trên điện thoại bạn vuốt mở Trung tâm kiểm soát lên và ấn chọn vào nút Ghi màn hình. Sau đó tính năng sẽ đếm ngược 3 – 2 -1 và màn hình của bạn sẽ được ghi lại.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 2.

bắt đầu quay

Để ngừng ghi màn hình, đối với iPhone 8 Plus trở xuống thì bạn vuốt Trung tâm kiểm soát lên ấn lại vào nút Quay màn hình. Đối với iPhone X trở lên thì bạn ấn vào thời gian ở góc bên trái, hoặc có thể vuốt từ góc trên bên phải của màn hình xuống bạn sẽ thấy biểu tượng quay màn hình đang có màu đỏ bấm vào nó chuyển sang màu trắng vậy là xong.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 3.

thời gian quay được hiển thị ở góc trên bên phải

Một số lưu ý khi quay màn hình iPhone và iPad

Bạn cần phải kiểm tra thiết bị của bạn có đang ở phiên bản iOS 11 trở lên hay không. Việc kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (Phiên bản).

Chất lượng video còn phụ thuộc trên từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống với chất lượng như iPhone Xs được.

Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động hay không bạn chỉ cần để ý bên góc phải của điện thoại có hiện lên thông tin giờ quay hay không nhé.

Để xem lại video đã quay bạn vào thư viện ảnh là thấy.

Hướng dẫn cách quay màn hình trên điện thoại Android

Để quay màn hình trên điện thoại android việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm và cài đặt ứng dụng quay màn hình trên Google Play có tên là Screen Recorder.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 4.

tìm và cài đặt ứng dụng Screen Recorder

Sau khi đã tải về bạn mở ứng dụng Screen Recorder lên và bạn sẽ thấy một số lựa chọn như hình dưới trong đó

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 5.

các lựa chọn có trong ứng dụng Screen Recorder

Biểu tượng đầu tiên có hình tròn nhìn từ trái sang phải. Khi bấm vào biểu tượng này thì Screen Recorder sẽ cho phép người dùng bắt đầu quay lại màn hình của mình.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 6.

bắt đầu quay

Biểu tượng tiếp theo có hình bánh răng. Khi bấm vào tùy chọn này sẽ cho bạn cài đặt các thông số của video khi quay màn hình. Lưu ý bạn chỉ có thể chỉnh một số thứ trong cài đặt này vì bản bạn đang sử dụng chỉ là bản miễn phí nên không hỗ trợ nhiều tính năng. Nếu muốn full quyền chỉnh sửa bạn cần phải nâng cấp nó lên bản trả phí.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 7.

một số lựa chọn mà ứng dụng Screen Recorder cung cấp

Biểu tượng hình bức ảnh thứ 3 từ sáng trái sang phải. Khi bấm chọn biểu tượng này thì bạn sẽ xem được thư mục các video bạn đã từng quay lại màn hình của mình nói một cách dễ hiểu chính là nơi bạn lưu video của mình.

Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất  - Ảnh 8.

thoát khỏi ứng dụng

Biểu tượng cuối cùng bên phải: Đây là lối thoát ra khỏi ứng dụng Screen Recorder.

chọn