Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021

Một mùa Giáng sinh nữa lại về, cùng chia sẻ yêu thương và một chút ấm áp trong mùa Giáng sinh này bằng cách gửi tặng bạn bè, người thân những tấm thiệp online tự tạo độc đáo. Tham khảo ngay cách tạo thiệp Giáng sinh online đẹp trong bài viết sau.

Tham khảo cách tạo thiệp Giáng sinh online đơn giản trên máy tính 2021

Hãy bắt đầu tạo một tấm thiệp Giáng sinh online trên máy tính với ba công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Tạo thiệp giáng sinh online với Canva

Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến miễn phí dành cho tất cả mọi người. Dưới đây là các bước để bạn có thể tạo thiệp Giáng sinh online đẹp bằng Canva theo cách đơn giản nhất:

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập vào Canva

Để tạo thiệp giáng sinh online với Canva, đầu tiên bạn cần có tài khoản và đăng nhập vào trang web. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể làm theo các bước trong ảnh như sau:

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: Canva

Bước 2: Tìm mẫu thiết kế Giáng sinh ưng ý nhất

Sau khi có tài khoản Canva hoặc Canva Pro, bắt đầu tạo thiệp Giáng sinh đầu tiên của mình bằng cách tìm kiếm từ khóa “Noel” hoặc “Giáng sinh” trên thanh công cụ của website. Canva sẽ gợi ý cho bạn vô vàn các mẫu thiệp, bưu thiếp Giáng sinh để lựa chọn và tùy chỉnh theo cá tính, phong cách riêng của mình. Chọn một mẫu ưng ý, Canva sẽ chuyển bạn tới giao diện thiết kế riêng.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: Canva

Bước 3: Bắt đầu thiết kế và chỉnh sửa thiệp Giáng sinh

Trong giao diện thiết kế ảnh, bạn có thể bắt đầu làm quen với các công cụ có trên trang web. Do giao diện của Canva đã được Việt hóa nên bạn có thể dễ dàng đọc hiểu các công cụ có trên trang. Để tấm thiệp Giáng sinh trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn, bạn có thể thay đổi một số yếu tố có trên mẫu như màu sắc, kích thước, kiểu chữ, hình ảnh, hình minh họa, thêm nét, hình dạng và khung cho tác phẩm của mình.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: Canva

Nếu bạn đang muốn thêm các thành tố liên quan đến Giáng sinh cho thiệp thêm lung linh và đúng chủ đề, hãy tìm kiếm từ khóa “Noel” hoặc “Christmas” trong ô tìm kiếm của các tác vụ “Mẫu”, “Thành phần” và “Văn bản”. Canva sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tốt nhất để thêm vào tấm thiệp Giáng sinh online của mình.

Bước 4: Tùy chỉnh riêng cho thiệp Giáng sinh thêm đặc biệt

Để thiệp Giáng sinh của bạn trở thành thiết kế độc nhất, hãy thử thêm hình ảnh và những câu chúc gửi tặng đến người thân. 

Bằng cách thu nhỏ cửa sổ trình duyệt Canva và mở song song file folder trên máy tính, bạn có thể sử dụng chuột để kéo và thả các tệp hình ảnh vào khung thiết kế. Sử dụng tool “Văn bản” trong Canva, chọn các mẫu chữ có sẵn hoặc tự tùy chỉnh để bắt đầu viết những lời chúc, lời yêu thương chân thành gửi tặng người thân, bạn bè của bạn. Ví dụ: “Gửi tới …., bạn thân nhất của tới, chúc cậu một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc. Nhớ bảo vệ bản thân an toàn trong mùa dịch này nhé”. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nổi bật lời chúc của mình bằng cách thêm hiệu ứng cho chữ, in đậm, in nghiêng, gạch chân hay chọn font chữ phù hợp.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 6.

Nguồn: Canva

Bước 5: Tải hình ảnh về máy tính và chia sẻ cho người nhận thiệp

Sau khi thiết kế hoàn tất, bạn có thể tải thiệp của mình hoặc chia sẻ chúng qua các nền tảng mạng xã hội bằng một vài cú nhấp chuột qua nút “Tải xuống” ở bên phải màn hình. Bạn cũng có thể quay lại trình chỉnh sửa bất kỳ lúc nào và thực hiện các thay đổi đối với thiết kế của mình.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 7.

Nguồn: Canva

Tạo thiệp giáng sinh online với PowerPoint

Từ lâu, PowerPoint đã trở thành công cụ quen thuộc trong các bài giảng, thuyết trình được nhiều người sử dụng. Nhưng ít ai biết rằng, PowerPoint còn là một công cụ thiết kế thiệp đơn giản, nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Để thiết kế thiệp Giáng sinh bằng PowerPoint thì bạn phải là người thiết kế hoặc thành thạo các chức năng của PowerPoint. Dưới đây là các bước thực hiện thiết kế thiệp Giáng sinh bằng PowerPoint đơn giản, thuận tiện mà bạn có thể thử áp dụng:

Bước 1: Mở PowerPoint và lựa chọn loại phù hợp: Blank presentation, Themes hoặc Greeting Card.

Bước 2: Trong giao diện của Powerpoint, bạn điều chỉnh kích thước thiệp bằng cách vào Design → Page Setup. Dựa vào thiệp mà bạn muốn thiết kế (ngang hoặc dọc) mà lựa chọn kích thước phù hợp. Trong phần Slides size for, chọn Letter Page (8,5 x 11 in), chiều rộng (Width) x chiều cao (Height) bạn chọn 8,5 x 11 nếu muốn tạo thiệp dọc hoặc 11 X 8,5 nếu muốn tạo thiệp ngang. Sau khi hoàn thành chọn OK.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 8.

Nguồn: Powerpoint

Bước 3: Sau khi điều chỉnh kích thước phù hợp, tiến hành thêm các vector và hình ảnh vào thiệp. Để chèn hình ảnh, bạn thực hiện như cách chèn ảnh thông thường trong các ứng dụng Office. Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn chèn hình ảnh, vào Insert rồi chọn Pictures để thêm hình ảnh. Để tìm thêm các hình vector về giáng sinh miễn phí và chất lượng cao, bạn có thể download tại trang flaticon.com, pngtree.com, icons8.com và nhiều website ảnh chất lượng khác.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 9.

Nguồn: Powerpoint

Bước 4: Biên tập nội dung hình ảnh như làm PowerPoint bình thường. Bạn nên kết hợp cả chữ viết, hình ảnh và những hình khối có sẵn trong PowerPoint để tạo ra một tấm thiệp Giáng sinh đẹp, ví dụ như hình bông tuyết, các hình khối tròn, tam giác để tạo người tuyết,... Bên cạnh đó quý khách có thể sử dụng nhiều mẫu thiệp đã có sẵn trong Microsoft Office.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 10.

Nguồn: Powerpoint

Bước 5: Lưu thiệp về máy. Sau khi đã hoàn thành tấm thiệp, bạn cần lưu thiệp về máy bằng cách chọn File → Save as (Ctrl + S) để lựa chọn nơi lưu trữ thiệp. Tại đây, bạn có thể đổi tên poster và chọn định dạng lưu jpg để có một tấm thiệp đẹp gửi cho bạn bè và gia đình.

Tạo thiệp giáng sinh online với SmileBox

Smilebox là một trong những website tốt nhất mà bạn có thể thiết kế thiệp Giáng sinh ngay trên máy tính của mình. Công cụ này cung cấp rất nhiều ảnh ghép, hình nền, trình chiếu và các thiệp Giáng sinh có sẵn mà bạn có thể lựa chọn. 

Để bắt đầu thiết kế với SmileBox, đầu tiên bạn phải có tài khoản để đăng nhập vào website. Công cụ này có hai phiên bản là trả phí và miễn phí, nhưng do nhu cầu hiện tại của bạn chỉ là thiết kế một vài tấm thiệp Noel dành tặng cho mọi người, vậy nên bản miễn phí là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sau khi đăng nhập và chuyển vào giao diện chính của website, bạn làm theo từng bước như hình dưới đây: 

Bước 1: Chọn mẫu thiệp mà bạn ưng ý và tiến hành thiết kế thiệp theo mẫu.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 11.

Nguồn: SmileBox

Bước 2: Điều chỉnh và tùy chọn những thành tố có trong thiệp.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 12.

Nguồn: SmileBox

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 13.

Nguồn: SmileBox

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 14.

Nguồn: SmileBox

Bước 3: Lưu thiệp về máy và gửi cho bạn bè, người thân trong dịp Giáng sinh.

Trong trường hợp không thể lưu thiệp Giáng sinh online về máy hoặc trang website bắt buộc bạn phải mua tài khoản Premium mới được tải về, bạn có thể lưu thiệp theo cách sau:

Bước 1: Trở lại trang chủ, click vào My Creations bên cạnh icon tài khoản

Bước 2: Click vào Ready to share trên thiệp, một video preview hiện ra để bạn xem trước cách mà video hiển thị.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 15.

Nguồn: SmileBox

Bước 3: Nhấn F12 hoặc click chuột phải vào ngoài phần video và chọn Inspect để mở Developer tool

Bước 4: Click phải vào link và chọn Open in new tab. Video sẽ được mở ở một tab trình duyệt mới. Sau đó, bạn chỉ cần click phải vào video rồi chọn Save video as… là thành công. Tệp sẽ lưu về dưới dạng mp4, bạn có thể chuyển từ tệp mp4 sang gif qua trang convertio.co/vn/mp4-gif

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 16.

Nguồn: SmileBox

Gợi ý cách tạo thiệp Giáng sinh online đẹp trên điện thoại 2021

Ngoài cách tạo thiệp Giáng sinh online trên máy tính, bạn cũng có thể tạo thiệp trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng hai app dưới đây:

Tạo thiệp Giáng sinh online bằng app Greetings Island 

Để bắt đầu tạo thiệp Giáng sinh online bằng app Greetings Island, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Greetings Island về điện thoại bằng cách tìm tên ứng dụng trên App Store hoặc CH Play. Ứng dụng khả dụng cho hệ điều hành Android và iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện được chia thành 2 phần riêng biệt:

- Invitations: Tạo các tấm thiệp mời cho những sự kiện đặc biệt như Giáng sinh, năm mới, sinh nhật, đám cưới,...

- Greeting Cards: Tạo các tấm thiệp chúc mừng cho những sự kiện đặc biệt Giáng sinh, sinh nhật, thiệp cảm ơn, kỷ niệm ngày cưới,….

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 17.

Nguồn: Greetings Island

Bước 3: Để tạo thiệp Giáng sinh đẹp, bạn có thể chọn một trong hai phần trên. Trong bài viết chọn Invitations để làm ví dụ. 

Bước 4: Tại giao diện thiết kế tấm thiệp, bạn nhấn vào văn bản để tiến hành chỉnh sửa. Có các công cụ như: Add Text, Add Sticker, chỉnh màu, size, phông chữ,... tha hồ cho bạn tùy biến.

Bước 5: Bạn nhấn nút Next rồi chọn Save Image để lưu lại tấm thiệp dưới dạng hình ảnh. Hoặc gửi và chia sẻ đến bạn bè và người thân thông qua email hoặc các ứng dụng nhắn tin.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 18.

Nguồn: Greetings Island

Tạo thiệp giáng sinh online bằng app Canva

Để tạo thiệp Giáng sinh online bằng app Canva, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Canva và chọn Login, sau đó bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của bạn, bạn có thể đăng nhập luôn bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn các kiểu mẫu thiệp Giáng sinh với các mẫu có sẵn. 

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 19.

Nguồn: Canva

Bước 3: Sau khi chọn một mẫu sẵn có trên ứng dụng, bạn chỉnh sửa font chữ, kích thước nội dung thiết kế, chọn chữ đậm, in nghiêng, màu chữ… để thiệp Giáng sinh của mình trở nên lung linh và đẹp hơn.

Bước 4: Nếu bạn chưa vừa lòng với hình nền có sẵn, bạn có thể thay hình ảnh khác bằng cách bấm vào ảnh nền và chọn hình ảnh có trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những hình ảnh có sẵn mà ứng dụng cung cấp, hoặc đơn giản là chọn màu nền.

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh online độc đáo, sáng tạo năm 2021 - Ảnh 20.

Nguồn: Canva

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất công đoạn chỉnh sửa, bạn có thể bấm chữ Share để chia sẻ qua các ứng dụng mạng xã hội như Message, Facebook, Zalo, Gmail.

Bước 6: Bạn có thể lưu lại tác phẩm của mình bằng cách bấm vào hình mũi tên ở góc trên bên trái như ở hình, chúng sẽ tự động được lưu lại trên mục Your designer. Bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải sản phẩm của mình, sau đó chọn Open để mở và chỉnh sửa, Make a Copy để tạo một bản sao, Delete để xóa.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.