Huy động vốn làm dự án Gem Riverside, 5 lãnh đạo Đất Xanh 'ôm trọn' số cổ phiếu với giá bằng 60% giá thị trường

Theo đó, 2,53 triệu cổ phiếu DXG dôi dư từ đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu nhằm huy động gần 874,6 tỉ đồng để phát triển dự án Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) đầu tháng 8 vừa qua được phân bổ cho 5 lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã chứng khoán: DXG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc phân phiếu cổ phiếu dôi dư chào bán cho cổ đông hiện hữu vào đợt tháng 8 vừa qua.

Cụ thể, năm lãnh đạo của Tập đoàn Đất Xanh đã mua vào tổng cộng 2,53 triệu cổ phiếu. Đây là số cổ phần không phân phối hết cho cổ đông hiện hữu theo tỉ lệ 4:1 với giá 10.000 đồng/cp.

Trên thị trường, cổ phiếu DXG hiện giao dịch quanh ngưỡng 17.000 đồng/cp. Như vậy, giá phát hành số cổ phiếu DXG dôi dư này chỉ bằng 60% thị giá.

1

Nguồn: Tập đoàn Đất Xanh

Trong đó, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc mua vào gần 1,53 triệu cp DXG. Được biết, ông Thìn hiện là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Đất Xanh với 32,46 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 9,27%), theo đó ông này cũng nhận được 32,46 triệu quyền mua trong đợt chào bán ưu đãi vào tháng 8.

Bên cạnh đó, ông Bùi Ngọc Đức - Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Tổng Giám đốc và bà Đỗ Thị Thái - Phó Tổng Giám đốc mua vào 200.000 cp mỗi người.

Ngoài ra, ông Hà Đức Hiếu, Thư kí HĐQT cũng mua vào 400.000 cp DXG. Đáng chú ý, cá nhân này chưa sở hữu cổ phiếu DXG nào.

Trong đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu vào tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Đất Xanh muốn huy động gần 874,6 tỉ đồng để phát triển dự án Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) có tổng mức đầu tư là 5.458 tỉ đồng. Tập đoàn Đất Xanh cho biết dự án này có thể mang về doanh thu 8.500 tỉ đồng và khoản lợi nhuận 2.738 tỉ đồng cho công ty.

2

Dự án Gem Riverside. Nguồn: Tập đoàn Đất Xanh

Thời gian gần đây, CTCP Đất Xanh Bắc Miền Trung bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 120 triệu đồng vì những sai phạm trong dự án Eco Lake. Cụ thể, ông Tống Phước Hoàng Hưng - Tổng Giám đốc Đất xanh Bắc Miền Trung đã đứng ra thu gom đất của người dân, đầu tư cơ sở hạ tầng trái phép rồi "vẽ" thành dự án quy mô gần 10.000 m2 và đặt tên là Eco Lake.

Sau đó, ông Hưng đã phân khu đất thành 71 lô và tiến hành xây dựng "chui" cơ sở hạ tầng, thuê Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đứng ra quảng cáo để bán. Có rất nhiều khách hàng đã nộp tiền mua đất nền tại dự án "chui" này nhưng mãi không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên đã làm đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế.

chọn