Huyện Bắc Trà My lại xảy ra động đất kích thích 2.9 độ Richter

Ngày 4/11, một trận động đất có độ lớn 2.9 xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
huyen bac tra my lai xay ra dong dat kich thich 29 do richter Quảng Nam: Lại xuất hiện động đất nhẹ tại huyện Bắc Trà My
huyen bac tra my lai xay ra dong dat kich thich 29 do richter Lại xảy ra động đất 3.1 độ Richter ở huyện Bắc Trà My

Tính riêng trong tháng 10, tại huyện Bắc Trà My đã xảy ra ba trận động đất, còn từ đầu tháng 11 tới nay là trận động đất thứ hai.

Có thể thấy, những trận động đất với độ lớn từ 2.9 đến 3.0 và độ sâu từ 8 đến 10km chỉ có thể gây ra rung động nhẹ trên bề mặt. Những trận động đất này được các nhà khoa học địa chấn đánh giá là động đất kích thích, xảy ra do kết quả hồ chứa tích nước và hoạt động của các nhà máy thủy điện.

Phân tích về những trận động đất thường xuyên diễn ra tại huyện Bắc Trà My, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần Việt Nam, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương cho biết: Huyện Bắc Trà My là địa phương thường xuyên xuất hiện những trận động đất với cường độ rất nhỏ nên xuất hiện rung động nhẹ trên bề mặt và kèm theo tiếng nổ nhỏ và vừa ở những khu vực diễn ra.

Do đó, khả năng gây ra thiệt hại về người và tài sản cũng như các hoạt động sản xuất của các xí nghiệp nhà máy gần đó không bị ảnh hưởng.

Bà Nguyễn Thị Minh Thư , Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, huyện là địa phương thường xuyên xuất hiện những trận động đất kèm theo những tiếng nổ và rung lắc nhẹ.

Các trận động đất nhỏ từ trước đến nay tại huyện chưa thấy có dấu hiệu ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động sản xuất, đồng thời không có thiệt hại về người và tài sản. Người dân nơi đây cũng đã quen với những tiếng nổ và sự rung động của bề mặt đất nên không còn hoang mang sợ hãi.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang theo dõi trận động đất này.

huyen bac tra my lai xay ra dong dat kich thich 29 do richter Xảy ra 6 trận động đất liên tiếp trong 3 ngày tại Quảng Nam

Có 6 trận động đất xảy ra ở hai huyện miền núi Quảng Nam là huyện Nam Trà My và Bắc Trà My trong 3 ...

huyen bac tra my lai xay ra dong dat kich thich 29 do richter Ðộng đất liên tiếp trong vùng thủy điện Quảng Nam: Nơm nớp 'bom nước'

Liên tục xảy ra động đất, thậm chí chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ ngày 26/7/2018 xảy ra 4 trận động đất gây rung ...

huyen bac tra my lai xay ra dong dat kich thich 29 do richter Động đất 3,4 độ Richter ở Bắc Trà My gây rung chấn mạnh

Thêm một trận động đất mạnh 3,4 độ Richter vừa xảy ra vào sáng nay (7/3) tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam), ...

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.