Quảng Nam: Lại xuất hiện động đất nhẹ tại huyện Bắc Trà My

Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào hồi 7h54 (giờ GMT) ngày 2/11, tức 14h54(giờ Hà Nội) ngày 2/11, một trận động đất có độ lớn 2,9 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km.
quang nam lai xuat hien dong dat nhe tai huyen bac tra my
Nhà dân tại Bắc Trà My.

Phân tích về những trận động đất thường xuyên diễn ra tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần Nguyễn Hồng Phương cho biết huyện Bắc Trà My là địa phương thường xuyên xuất hiện những trận động đất với cường độ rất nhỏ nên xuất hiện rung động nhẹ trên bề mặt và kèm theo tiếng nổ nhỏ và vừa ở những khu vực diễn ra.

Do đó, khả năng gây ra thiệt hại về người và tài sản cũng như các hoạt động sản xuất của các xí nghiệp nhà máy gần đây không bị ảnh hưởng.

Tính riêng trong tháng 10, tại huyện Bắc Trà My đã xảy ra 3 trận động đất và lại tiếp tục diễn ra trận động đất nhỏ.

Những trận động đất với độ lớn từ 2,8 đến 3,0 độ và độ sâu từ 8 đến 10km chỉ có thể gây ra rung động nhẹ trên bề mặt và được các nhà khoa học địa chấn đánh giá là trận động đất kích thích, xảy ra do kết quả hồ chứa tích nước và hoạt động của các nhà máy thủy điện.

Bà Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết huyện Bắc Trà My thường xuyên xuất hiện những trận động đất kèm theo những tiếng nổ và rung lắc nhẹ.

Các trận động đất nhỏ từ trước đến nay tại huyện chưa thấy có dấu hiệu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động sản xuất.

Các trận động đất cũng được các nhà khoa học địa chấn gọi là trận động đất kích thích nên không có thiệt hại về người và tài sản.

Người dân nơi đây đã quen với những tiếng nổ và sự rung động của bề mặt đất nên không còn hoang mang sợ hãi.

Hiện, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

quang nam lai xuat hien dong dat nhe tai huyen bac tra my Nổ lớn từ biển, nhà cửa rung lắc, người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần xác nhận, 1 trận động đất đã xảy ra tại ngoài khơi khu vực ...

quang nam lai xuat hien dong dat nhe tai huyen bac tra my Rung lắc liên tiếp nghi động đất ở Hà Tĩnh, người dân hoảng loạn chạy khỏi nhà

Trong vòng 30 phút, có 3 lần nhà cửa rung lắc, chao đảo nghi động đất khiến người dân ven biển huyện Kỳ Anh hoảng ...

quang nam lai xuat hien dong dat nhe tai huyen bac tra my Ngày 9/10 năm xưa: Triều Tiên thử hạt nhân khiến máy đo cảm biến địa chất toàn thế giới hoạt động

Ngày 9/10/2006, tất cả các máy đo cảm biến địa chất trên toàn thế giới đều hoạt động sau khi phát hiện một cơn địa ...

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...