![]() |
| BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. |
Thông thường tinh trùng của người chết sẽ được lấy sau 3 tiếng. Tuy nhiên, ở trường hợp này, sau gần 10 giờ đồng hồ bác sĩ mới can thiệp mà vẫn mang lại kết quả.
Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, nam thanh niên này vì lý do cá nhân đã treo cổ tự vẫn.
Do chỉ có một con trai duy nhất nên khi nam thanh niên này mất đi, gia đình đã có nguyện vọng muốn lưu giữ lại tinh trùng của con mình.
Khai thác tiền sử, nam thanh niên này bị bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, gia đình không hay biết cho đến khi xảy ra sự việc đau lòng trên.
Được biết, nam thanh niên mất vào khoảng 14 – 15 giờ chiều 5/1, nhưng đến hơn 23 giờ cùng ngày gia đình mới liên hệ bệnh viện để lấy tinh trùng.
Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, các bác sĩ phải lấy hai tinh hoàn ra khỏi người bệnh nhân rồi mổ để lấy tinh trùng.
Sau đó, tinh trùng của nam thanh niên này được kiểm tra chất lượng rồi mới cho vào cóng để tiếp tục lưu trữ.
Cũng theo BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, lấy tinh trùng từ người chết sau 10 tiếng là việc không tưởng. Chưa bao giờ các bác sĩ gặp một ca tương tự.
XEM THÊM
| Cặp song sinh gái của người bố không tinh trùng
8 năm chữa vô sinh tốn hơn 400 triệu đồng không thành công, anh Hùng phẫu thuật "tạo" tinh trùng và 7 tháng sau có ... |
| Nên cho gia đình nhận tinh trùng của con vì nhân đạo
Về pháp lý, dù còn nhiều điều đáng bàn nhưng nguyện vọng của người mẹ muốn có đứa cháu là chính đáng nên về đạo ... |
| Nhờ phẫu thuật trích tinh trùng, cặp vợ chồng hái ‘quả ngọt’ sau 7 năm hiếm muộn
Bị hiếm muộn hơn 7 năm, bệnh nhân đã khám tại nhiều nơi và đều được kết luận nguyên nhân hiếm muộn là không có ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.