Imexpharm nhận được khoản vay 8 triệu USD từ ADB

Dược phẩm Imexpharm nhận được khoản vay 8 triệu USD từ ADB Khoản vay 8 triệu USD từ Ngân hàng ADB sẽ được Imexpharm sử dụng duy trì sản xuất thuốc gốc giữa nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Imexpharm nhận được khoản vay 8 triệu USD từ ADBThông tin từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), hôm nay ADB đã ký thỏa thuận vay vốn trị giá 8 triệu USD với CTCP Dược phẩm Imexpharm (Mã: IMP) để giúp công ty duy trì sản xuất thuốc gốc (generic) bất chấp sự gián đoạn nguồn cung toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo Imexpharm, khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ nhu cầu vốn lưu động của công ty nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu dược được cung cấp một cách dồi dào cho sản xuất thuốc gốc thiết yếu. 

Ông Nguyễn Quốc Định, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Imexpharm, chia sẻ với khoản tài trợ từ ADB sẽ cải thiện thanh khoản của công ty và bảo đảm nguồn cung cấp thuốc generic cho các bệnh viện và nhà thuốc trên khắp cả nước.

Khoản tài trợ này là một phần trong gói hỗ trợ trị giá 20 tỉ USD của ngân hàng ADB đã được công bố hồi tháng 4 để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển ứng phó với đại dịch Covid-19, ngân hàng ADB cho biết.

Thông tin mới nhất từ Imexpharm, lũy kế 11 tháng năm 2020, công ty đã ghi nhận 1.175 tỷ đồng tổng doanh thu và 218 tỷ đồng lãi trước thuế, tương ứng tăng 0,3% và 18% so với cùng kỳ năm trước.

Theo công ty, việc tái cơ cấu lại danh mục sản phẩm, tập trung khai thác những mặt hàng có biên lợi nhuận cao, đặc biệt của các nhà máy EU - GMP, làm cho giá vốn hàng bán giảm. Đồng thời chi phí bán hàng cũng được cắt giảm cùng với chi phí quản lí doanh nghiệp.

Trong tháng 12, Imexpharm cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chương trình bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số của kênh bán hàng OTC trong tháng cuối năm và chuẩn bị cho quí I/2021.

chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.