iPhone 12 mini có khả năng tạo nên xu thế dùng smartphone mới

Với màn hình nhỏ gọn, tràn viền, khối lượng nhẹ và độ dày nhỏ hơn so với các mẫu điện thoại đời trước, iPhone 12 mini được nhiều người chú ý.
iPhone 12 mini sẽ tạo nên cơn sốt về xu thế sử dụng smartphone mới - Ảnh 1.

Chiếc iPhone 12 mini. (Ảnh: Medium)

Vào ngày 14/10 vừa rồi, loạt mẫu iPhone 12 với công nghệ 5G đã ra mắt người dùng cùng với một số cải tiến từ thế hệ trước. Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là rất nhiều người dùng có vẻ ấn tượng và thích thú với mẫu iPhone 12 mini.

Trên trang mạng xã hội, Nguyễn Anh Tú bình luận: "Chiếc iPhone 12 mini còn nhỏ hơn cả iPhone 8 nữa, nhìn thôi đã thấy thích rồi. Cầm iPhone 8 đã thấy gọn mà mẫu 12 mini còn hơn thế, tôi đoán mẫu này sẽ hot nhất trong năm nay".

Đồng tình với ý kiến trên, tài khoản Tân Nguyễn viết: "Tôi đã từng nghĩ tới trào lưu màn hình to, máy nhỏ gọn và chiếc iPhone 12 mini thực sự đã xuất hiện! Đúng là Apple, hãng rất lắng nghe người dùng và tự tạo ra xu thế".

Một người khác thì bình luận rằng chiếc iPhone 12 mini đích thực là mẫu điện thoại mà anh đang tìm kiếm 3 - 4 năm nay, mẫu điện thoại đời trước dùng đã rất thích rồi nhưng màn hình to hơn và viền quá dày.

Đối với nhóm người dùng theo đuổi lối sống tối giản, tức chỉ sử dụng điện thoại chủ yếu để nhắn tin, gọi điện, nhắc nhở, ghi chú và lướt web, những chiếc điện thoại cỡ lớn, viền dày lại là điểm trừ trong mắt họ.

Chia sẻ trên chuyên trang về lối sống và tiêu dùng Medium, cô Megan Holstein, người theo đuổi phong cách sống tối giản (minimalist), chia sẻ rằng từ khi bắt đầu cai nghiện điện thoại, giảm thời gian sử dụng từ 6 tiếng/ngày xuống còn 2 tiếng hoặc ít hơn, cô ghét điện thoại thông minh màn hình lớn.

"Tôi không biết mọi người có để ý điều này hay không, nhưng trong vài năm qua, các mẫu điện thoại ngày càng phình to ra. Với nhiều người, điện thoại thông minh màn hình cỡ lớn là điều tốt, đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho họ. Nhưng đối với những người theo chủ nghĩa tối giản, chúng lại là một gánh nặng", cô Holstein viết.

iPhone 12 mini sẽ tạo nên cơn sốt về xu thế sử dụng smartphone mới - Ảnh 2.

Trong vài năm qua, các mẫu điện thoại ngày càng phình to. IPhone 12 mini giảm bớt "gánh nặng" cho người sở hữu với màn hình nhỏ gọn, tràn viền và khối lượng nhẹ hơn. (Ảnh: technotoday)

Chia sẻ trên các trang mạng Facebook hay Twitter, những người theo đuổi phong cách sống tối giản đều đồng ý rằng hầu hết những chiếc điện thoại cỡ lớn đều không vừa túi, thậm chí chiếc iPhone cỡ lớn nhất của Apple đòi hỏi phải có túi riêng để đựng.

"Tôi mua iPhone X vì khi ra mắt nó là điện thoại nhỏ nhất trong dòng sản phẩm mà Apple giới thiệu", cô Holstein bày tỏ.

Người dùng Robert Craig bình luận trên Twitter thì cho biết mẫu iPhone SE cũng phù hợp hơn cả đối với những người ưa thích sự tối giản. Tuy rằng mẫu này nhận nhiều ý kiến không tốt nhưng nó cũng có bộ xử lí tương tự như iPhone 11Pro mà hiệu suất sử dụng hầu như không thấp.

Thông số kĩ thuật của iPhone 12 mini cho thấy mẫu này có màn hình 5.4 inch đi kèm với công nghệ OLED tràn cạnh, cùng với đó, mạng 5G và chip A14 Bionic là sự kết hợp tuyệt vời. Màn hình của iPhone X và iPhone 8 lần lượt là 5.8 inch và 4.7 inch (không tràn viền). 

Năm ngoái, chiếc iPhone 11 Pro có kích thước nhỏ tương tự như dòng iPhone X (5.8 inch) nhưng điểm trừ của mẫu này là người dùng phải duỗi ngón tay cái hết mức để có thể bấm được các nút ở cạnh trên như nút tăng chỉnh âm lượng.

Chiếc iPhone 12 mini với màn hình 5.4 inch đã giải quyết được vấn đề trên trong khi vẫn giữ được ưu điểm màn OLED tràn viền của iPhone 11 Pro, camera và bộ xử lí ngang bằng với phiên bản cao cấp.

So với các phiên bản trước, nó đáp ứng đúng tiêu chí nhỏ gọn của mình, "Tôi có thể bỏ iPhone 12 mini vừa vào túi quần của mình, thậm chí sẽ nhét thêm chìa khóa nữa", cô Holstein thích thú viết về mẫu iPhone 12 mini sẽ bắt đầu mở đặt trước vào ngày 6/11 tới.

Theo Apple công bố, giá bán khởi điểm dành cho iPhone 12 mini là 699 USD (khoảng 16,2 triệu đồng), có sẵn với 5 màu sắc là đen, trắng, đỏ, xanh dương và xanh lục. Trong khi đó, chiếc iPhone 12 phiên bản tiêu chuẩn có giá 799 USD (khoảng 18 triệu đồng).

Chiếc iPhone 12 mini sẽ chính thức bán ra vào ngày 13/11. Một số đại lí Apple lớn tại Việt Nam cũng đã nhận đặt hàng mẫu điện thoại trên với giá từ 21,99 triệu đồng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.