Italy: Một phụ nữ dùng dao tấn công du khách, 4 người thương vong

Một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ra vào ngày 1/9 tại thành phố Canneto sull'Oglio ở miền Bắc Italy làm 4 người thương vong.
italy mot phu nu dung dao tan cong du khach 4 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: Sputnik)

Một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ra vào ngày 1/9 tại thành phố Canneto sull'Oglio ở miền Bắc Italy làm 4 người thương vong.

Báo chí địa phương cho hay một phụ nữ đã xông vào tòa nhà bảo tàng của thành phố và dùng dao tấn công các du khách.

Sau đó, đối tượng này rời khỏi tòa nhà và tiếp tục dùng dao tấn công người đi đường.

Vụ tấn công đã làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Lực lượng cảnh sát lập tức được triển khai đến hiện trường và tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực gần bảo tàng. Đối tượng ngay sau đó đã bị bắt giữ.

Cảnh sát xác định nghi phạm là người Ba Lan, 58 tuổi, tên là Barbara Chmurzynska. Hiện động cơ gây án của người phụ nữ nói trên vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, viên cảnh sát trực tiếp bắt giữ người phụ nữ cho biết khi bị tiếp cận, đối tượng này trông có vẻ khá “điên dại”.

italy mot phu nu dung dao tan cong du khach 4 nguoi thuong vong Đập phá đồ đạc, chồng bị vợ ‘hờ’ đâm chết

Không gọi được vợ về, anh H. về phòng đập phá đồ đạc nên cả 2 xảy ra cự cãi. Trong lúc xô xát, H. ...

italy mot phu nu dung dao tan cong du khach 4 nguoi thuong vong Tuyên Quang: Khởi tố người chồng đâm chết bạn nhậu vì vỗ mông vợ mình

Cơ quan CSĐT tỉnh Tuyên Quang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can với người ra tay đâm chết bạn nhậu sau khi ...

italy mot phu nu dung dao tan cong du khach 4 nguoi thuong vong Kẻ bênh anh rể suýt đánh chết người lãnh án

Bình thừa nhận, do uống quá nhiều, không kiểm soát được hành vi nên đánh nạn nhân chứ không có ý định giết người.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.