Bắt thêm một nghi can trong vụ hỗn chiến khiến 8 người thương vong sau gần một năm điều tra

Cơ quan chức năng vừa khởi tố và bắt tạm giam 1 nghi can trong vụ hỗn chiến do tranh chấp đất lâm nghiệp xảy ra ở xã Ea Bung (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 16/12/2017 khiến 8 người thương vong sau gần 1 năm điều tra.
bat them mot nghi can trong vu hon chien khien 8 nguoi thuong vong sau gan mot nam dieu tra
Hiện trường vụ hỗn chiến.

Liên quan đến vụ hỗn chiến do tranh chấp đất lâm nghiệp xảy ra ở xã Ea Bung (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 16/12/2017 khiến 8 người thương vong, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 nghi can để điều tra về hành vi Giết người.

Nghi can bị khởi tố, bắt tạm giam là Nguyễn Văn Thủy (26 tuổi, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, vào khoảng 9h30, ngày 16/12, Vũ Hồng Phong (SN 1968), Đặng Công Báo (SN 1981) và Đặng Văn Sơn (SN 1997) đều trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp đã đưa xe máy cày vào cày xới đất trên diện tích 8ha của bà Phạm Thị Phượng (SN 1973) tại tiểu khu 263 (xã Ea Bung, huyện Ea Súp).

Đến 11h30 cùng ngày, sau khi phát hiện sự việc, hai con trai của bà Phượng là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1989) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1992) cùng anh kết nghĩa là Dương Văn Huấn (SN 1984, trú tại thôn 1, xã Ya Tờ Mốt) yêu cầu nhóm người trên dừng lại.

Do có mâu thuẫn từ trước nên khi gặp nhau tại đây, giữa Hoàng và Sơn lại tiếp tục xúc mích. Lúc này, Hoàng lấy dao chém vào tay trái Sơn, sau đó Sơn bỏ chạy.

Sau đó, Báo dùng điện thoại của mình gọi cho Đặng Văn Hà (SN 1971, trú tại thôn 9, thị trấn Ea Súp - là bố của Sơn) để thông tin.

Ngay sau đó bà Phượng và Huấn đã gọi điện thông báo cho một số hộ dân về chuyện gia đình bị cướp đất và đề nghị giúp đỡ.

Khoảng 13h cùng ngày, có khoảng 30 người có mặt tại nhà bà Phượng, chuẩn bị hung khí như dao, cuốc, gậy…để đối phó với nhóm "cướp đất". Trong đó có Nguyễn Văn Thủy.

Còn nhóm của Hà sau khi nhận được tin từ Báo đã dùng xe ô tô chở theo Hải, Nguyên, Thành, Văn vào chỗ Phong đang cày đất.

Lúc này nhóm của bà Phượng vào thì hai bên xảy ra hỗn chiến. Sau đó, Đặng Công Hải cầm một khẩu súng bắn một phát đạn về phía nhóm bà Phượng nhưng không trúng ai.

Nhóm của bà Phượng sau đó đã xông lên, dùng dao, gậy, cuốc, xẻng tấn công làm bảy người trong nhóm Hà bị thương và 1 người tử vong.

Riêng Thủy đã dùng cào bổ nhiều nhát trúng vào nhóm người đến chiếm đất của bà Phượng.

Tại cơ quan điều tra, bà Phượng và sáu bị can khác đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 8 người trong cả 2 nhóm để điều tra về các hành vi giết người, cố ý gây thương tích và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng.

Riêng Nguyễn Văn Thủy sau gần một năm điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

bat them mot nghi can trong vu hon chien khien 8 nguoi thuong vong sau gan mot nam dieu tra Hỗn chiến tại quán karaoke, 2 thanh niên thương vong

Gần 9h ngày 27/10, Cảnh sát hình sự tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường một vụ ...

bat them mot nghi can trong vu hon chien khien 8 nguoi thuong vong sau gan mot nam dieu tra Khởi tố vụ hỗn chiến ở Hòa Bình, tạm giữ 11 đối tượng

Ngày 14/9, Công an thành phố Hòa Bình đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi hủy hoại tài sản và ...


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.