Kế hoạch sử dụng đất phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP Thủ Đức năm 2022

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Bình Trưng Tây.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất TP HCM mới nhất

Phường Bình Trưng Tây có diện tích khoảng 2,22 km2. Từ năm 2021, quận 2 sáp nhập với quận 9 và quận Thủ Đức để thành TP Thủ Đức. Phường Bình Trưng Tây trở thành phường nằm ở phía nam thành phố này.

Ví trí cụ thể của phường Bình Trưng Tây như sau: Phía đông giáp phường Bình Trưng Đông; phía tây giáp các phường An Phú và An Khánh; phía nam giáp các phường Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi và quận 7; phía bắc giáp phường An Phú.

Phường Bình Trưng Tây trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google).         

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 TP Thủ Đức - TP HCM, phường Bình Trưng Tây có một vài dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như sau:  

Xây dựng kè chống sạt lở bờ sông khu vực cầu Giồng Ông Tố; Xây dựng mới cầu Giồng Ông Tố 1 và nút giao thông 2 đầu cầu; Xây dựng trường Trung học phổ thông chất lượng cao Cát Lái và đường vào trường;

Xây dựng nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy); Đường xuyên tâm kết nối Đồng Văn Cống với đường Vành Đai 2; Xây dựng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Xây dựng);...

Xem chi tiết Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 TP Thủ Đức - TP HCM TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Bình Trưng Tây TẠI ĐÂY

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.