Kế hoạch sử dụng đất phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Thủ Đức năm 2022

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Thạnh Mỹ Lợi.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất TP HCM mới nhất 

Phường Thạnh Mỹ Lợi có diện tích khoảng 12,83 km2. Từ năm 2021, quận 2 sáp nhập với quận 9 và quận Thủ Đức để thành TP Thủ Đức, phường Thạnh Mỹ Lợi trở thành phường nằm ở phía nam thành phố này.

Ví trí cụ thể của phường Thạnh Mỹ Lợi như sau: Phía đông giáp phường Cát Lái; phía tây giáp Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn; phía nam giáp tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai; phía bắc giáp phường Bình Trưng Tây.

Phường Thạnh Mỹ Lợi trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google).      

 

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 TP Thủ Đức - TP HCM, phường Thạnh Mỹ Lợi có một vài dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như sau:  

Dự án nút giao thông Mỹ Thủy; xây dựng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông và đường vào; 1 Cụm công nghiệp Quận 2 (trước đây là dự án chuyển đổi công năng Cụm tiểu thủ công nghiệp Quận 2; đất thể dục - thể thao trong khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2);

Văn phòng đại diện, nhà khách văn phòng Ủy ban tỉnh Hậu Giang và khu thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ (Nhà khách văn phòng Ủy ban tỉnh Hậu Giang); Trụ sở phòng Cảnh sát đường thủy, Đội hình sự kinh tế, Đội tuần tra kiểm soát và Phòng Cứu nạn - cứu hộ; xây dựng nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy); đường xuyên tâm kết nối Đồng Văn Cống với đường Vành Đai 2;...

Xem chi tiết Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 TP Thủ Đức - TP HCM TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Thạnh Mỹ Lợi TẠI ĐÂY

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.