Kế hoạch sử dụng đất phường Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Trung Hưng.
Kế hoạch sử dụng đất phường Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Đền Và (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thị xã Sơn Tây)

Trung Hưng là một trong 15 xã và phường của thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Phường có diện tích 5,10 km², dân số năm 2008 là 7.848 người và mật độ dân số đạt 1.539 người/km².

Trên địa bàn của phường có dòng sông Tích chảy qua. Phường Trung Hưng đang trong quá trình đô thị hóa, dự án khu đô thị mới HUD Sơn Tây cũng nằm trên địa bàn phường.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Trung Hưng hiện có hai dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm:

- Đường từ phố Quang Trung đi Đền Và, phường Trung Hưng

- Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Cộng bắc qua sông Tích, thị xã Sơn Tây.

Kế hoạch sử dụng đất phường Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Trung Hưng trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Sơn Tây. Theo văn bản này, phường Trung Hưng hiện chưa có thêm dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Sơn Tây TẠI ĐÂY


Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.