Kế hoạch sử dụng đất xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Hoàng Văn Thụ.

Hoàng Văn Thụ là một trong 32 xã và thị trấn của huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Xã trải dài từ bờ sông Bùi, một nhánh đầu nguồn của dòng sông Đáy đên đường mòn Hồ Chí Minh, cách trung tâm Hà Đông 20 km. 

Kế hoạch sử dụng đất xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Hoàng Văn Thụ. (Ảnh: Batdongsan).

Xã Hoàng Văn Thụ có diện tích là 12,85 km² với dân số tính đến năm 1999 là 9962 người và mật độ dân số đạt 775 người/km². Xã có 10 thôn, bao gồm: An Tiến, Công An, Đồi Ngai, Hòa Bình, Thuần Lương, Tiến Văn, Yên Trình (phía gần đê sông Bùi) và Văn Mỹ, Văn Phú, Văn Sơn (phía đường Hồ Chí Minh).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Hoàng Văn Thụ hiện chưa có dự án nào sẽ thu hồi đất để triển khai.

Kế hoạch sử dụng đất xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Hoàng Văn Thụ trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Chương Mỹ. Theo văn bản này, xã Hoàng Văn Thụ hiện có 1 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại khu tái định cư sân golf hồ Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Chương Mỹ TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.