Đất dính quy hoạch ở xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Tốt Động nằm ở trung tâm của huyện Chương Mỹ. Xã có diện tích 8,43 km², giáp với nhiều xã khác ở huyện Chương Mỹ.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía đông xã Tốt Động giáp xã Hợp Đồng và xã Đại Yên (huyện Chương Mỹ); phía tây giáp xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ); phía nam giáp xã Mỹ Lương, Quảng Bị và xã Hữu Văn (huyện Chương Mỹ), phía bắc giáp xã Trường Yên và xã Trung Hòa (huyện Chương Mỹ).

Địa bàn xã Tốt Động có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tốt Động được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tốt Động:

Đất dính quy hoạch ở xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tốt Động trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Tốt Động hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như dự án: Trường Mầm non trung tâm xã Tốt Động;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TỐT ĐỘNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chương Mỹ tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).